Phát hiện thêm 9 ca nghi mắc COVID-19 ở Cai Lậy và Cái Bè

16/06/2021 17:50 GMT+7

TTO - Ngày 16-6, theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang, địa phương này đã ghi nhận thêm 9 ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, trong đó 7 ca tại thị xã Cai Lậy và 2 ca ở huyện Cái Bè.

Phát hiện thêm 9 ca nghi mắc COVID-19 ở Cai Lậy và Cái Bè - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người dân tại thị xã Cai Lậy ngày 16-6 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Mười - phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - đã có buổi làm việc với lãnh đạo thị xã Cai Lậy về 7 trường hợp nghi nhiễm ở xã Mỹ Hạnh Đông.

Theo lãnh đạo thị xã Cai Lậy, cả 7 trường hợp nói trên đều có liên quan đến ổ dịch tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy và đã được cách ly tập trung tại các bệnh viện dã chiến ngay trong tối 15-6. Đến sáng 16-6, lực lượng chức năng đã truy vết được 12 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2. 

Ông Mười đề nghị các đơn vị y tế huy động lực lượng hỗ trợ thị xã Cai Lậy lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ người dân ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, khoảng 2.264 người dân...

Cùng ngày, có 2 trường hợp khác nghi nhiễm tại huyện Cái Bè được cho là có liên quan đến các ca nhiễm tại công trình thi công cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Như vậy, tính đến chiều 16-6, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận hơn 50 ca mắc và nghi mắc COVID-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành công văn 2961 về việc thành lập tổ COVID cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Thành phần tham gia tổ COVID cộng đồng (2-3 người) gồm cán bộ tổ dân phố, ấp (khu phố), các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách 40 - 50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể cho từng tổ.

Tổ được lập ra nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ gia đình; thăm hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện tại các hộ gia đình để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền đối với những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chưa khai báo y tế khi trở về từ vùng có ca mắc COVID-19.

TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4

TTO - Trưa 16-6, Bộ Y tế công bố TP.HCM có thêm 35 ca mắc COVID-19. Như vậy tính đến trưa nay, TP đã có 1.015 trường hợp nhiễm trong cộng đồng kể từ ngày 27-4-2021, khi bắt đầu đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

MẬU TRƯỜNG - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận