16/06/2021 15:33 GMT+7

Chuyển đổi Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Với quy mô hơn 1.000 giường bệnh, Bệnh viện Trưng Vương được Sở Y tế TP.HCM chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Chuyển đổi Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế TP.HCM khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung - Ảnh: THU HIẾN

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết chỉ trong vòng 3 ngày sau khi chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện huyện Củ Chi với tên mới là "Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi" đã tiếp nhận 192 bệnh nhân COVID-19, đồng thời tiến hành chạy thận tại chỗ cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Điều đặc biệt mà cả Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vẫn chưa làm được, đó là có 5 bệnh nhân COVID-19 được chạy thận ngay tại bệnh viện này. Ngoài ra, các can thiệp phẫu thuật cấp cứu, nội soi tiêu hóa can thiệp, can thiệp sản khoa… trên bệnh nhân COVID-19 hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Như vậy, ngành y tế TP hoàn toàn không bị động trong việc tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nặng khi phải phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM như trong những ngày qua.

Ở thời điểm hiện nay ngành y tế TP đã hiện thực hóa 2.500 giường tại các bệnh viện: Bệnh viện dã chiến Củ Chi (300 giường), Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ (600 giường), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (400 giường)…

Sắp tới đây, ngành y tế đã sẵn sàng triển khai kế hoạch lên 3.500 giường với 1.000 giường tại Bệnh viện Trưng Vương khi có yêu cầu.

Sở Y tế cho biết thêm việc chọn một bệnh viện đa khoa để chuyển đổi công năng bước đầu phát huy được lợi thế vốn có của một bệnh viện đa khoa, đó là các bệnh viện này có sẵn các chuyên khoa để kịp thời giải quyết những bệnh lý phát sinh ở bệnh nhân COVID-19, không phải chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa của thành phố với nhiều nguy cơ lây lan dịch tại các bệnh viện này.

TP.HCM khảo sát xây dựng bệnh viện dã chiến 1.000 giường ở nhà thi đấu Phú Thọ TP.HCM khảo sát xây dựng bệnh viện dã chiến 1.000 giường ở nhà thi đấu Phú Thọ

TTO - Khi số ca bệnh COVID-19 vượt mức 1.000 ca, ngành y tế TP.HCM sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến ở nhà thi đấu Phú Thọ. Hiện mọi nguồn lực cần thiết đã trong tư thế sẵn sàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên