Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Hơn 500 bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang

27/05/2021 23:43 GMT+7

TTO - Đêm 27-5, Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang tiếp nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 chuyển từ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang và huyện Việt Yên. Đây là các ca được ghi nhận trong những ngày qua.

Hơn 500 bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang - Ảnh 1.

Bên trong Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang - Ảnh: QUANG ĐOÀN

Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang được đặt tại nhà thi đấu thể thao tỉnh, với quy mô 620 giường cùng 500 cán bộ nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (phó trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang) - cho biết, việc chuyển hơn 200 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang sang Bệnh viện dã chiến số 2 nhằm lấy cơ sở thành lập thêm trung tâm điều trị hồi sức tích cực (ICU). 

Cùng với đó, khoảng 300 ca bệnh từ huyện Việt Yên cũng được tiếp nhận tại đây, giảm tải cho địa phương đang được xem là tâm dịch của Bắc Giang.

Bệnh viện dã chiến số 2 có chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Các phòng bệnh nhân tại đây được bố trí bằng vách ngăn, theo nguyên tắc một chiều, tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo. 

500 cán bộ nhân viên y tế đều được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, trung tâm y tế các huyện và phòng khám tư nhân trên địa bàn. 

Ngoài ra còn có 165 cán bộ y tế công tác của Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tăng cường hỗ trợ. 

Hơn 500 bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang đặt tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang - Ảnh: QUANG ĐOÀN

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang, ngoài hệ thống camera đã được lắp đặt sẵn của nhà thi đấu, đã bổ sung rất nhiều camera từ hành lang đến các buồng bệnh. 

Các buồng được lắp đặt hệ thống đèn, báo động để bệnh nhân có thể bấm báo hiệu cho y bác sĩ khi cần. Tất cả hình ảnh sẽ được truyền tới trung tâm. 

Nhu yếu phẩm sẽ được đóng gói và phát khi các bệnh nhân vào buồng bệnh. Đơn vị quân đội tạo nhà bếp quanh nhà thi đấu để phục vụ bữa ăn cho bệnh viện. 

VÌ Bệnh viện dã chiến số 2 hình thành trên nền nhà thi đấu mới khánh thành, vẫn còn một số công năng chưa phù hợp, điển hình như khu vệ sinh. Các chuyên gia đã tính phương án khác để đảm bảo nhu cầu vệ sinh cá nhân cho các bệnh nhân trong quá trình nằm điều trị.

100 giảng viên, sinh viên trường y lên đường chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh dập dịch 100 giảng viên, sinh viên trường y lên đường chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh dập dịch

TTO - Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Hà Nội cùng Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam vừa xuất quân lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận