Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ca sĩ Phương Thanh làm việc với Quảng Ngãi về phát ngôn trên mạng

12/11/2020 17:41 GMT+7

TTO - Tại buổi làm việc với Quảng Ngãi, Phương Thanh cho rằng phát ngôn trên mạng "chỉ nêu quan điểm cá nhân về mặt trái của từ thiện", còn lãnh đạo Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ngãi nói "cần phải xử lý nghiêm".

Ca sĩ Phương Thanh làm việc với Quảng Ngãi về phát ngôn trên mạng - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc - Ảnh: T.M

Ngày 12-11, Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ngãi cùng lãnh đạo các sở, ngành làm việc với ca sĩ Phương Thanh về nội dung ca sĩ này đăng lên mạng xã hội liên quan đến việc cứu trợ tại Quảng Ngãi khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Tại cuộc họp sáng 12-11, bà Hà Thị Anh Thư, phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tỏ ra bức xúc trước thông tin mà Phương Thanh đăng lên trong thời điểm bão lũ liên tục tại Quảng Ngãi và người dân cực kỳ khó khăn khắc phục hậu quả bão lũ. 

Theo bà Thư, những đoàn từ thiện tới đều được người dân đón nhận với sự biết ơn, và người dân "không đến mức phải chờ đợi 10 triệu đồng hay vứt bỏ đồ từ thiện".

"Tôi từng hâm mộ giọng hát của chị Phương Thanh, tôi bất ngờ khi chị phát ngôn sai sự thật xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Khi mọi người phản ứng, chị cố chấp không nhận lỗi nên dư luận đã đẩy câu chuyện đi quá xa. Trong thời điểm khó khăn vô cùng, phát ngôn của chị càng làm cho người dân tổn thương", bà Thư nói.

Lãnh đạo các cơ quan dự họp cũng cho rằng Phương Thanh nên có lời xin lỗi với người dân Quảng Ngãi, khép lại mọi chuyện bởi chính nữ ca sĩ đã phát ngôn sai sự thật gây bão dư luận ngay sau thời điểm Quảng Ngãi chống bão.

Tại cuộc làm việc, ca sĩ Phương Thanh cho rằng bài viết của mình trên trang Facebook chỉ nêu quan điểm cá nhân về "mặt trái của từ thiện" chứ không có ý xúc phạm người dân Quảng Ngãi. 

Theo cô, đó là những việc cô chứng kiến trên chuyến đi dài ngày ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi và không nhớ địa điểm thời gian cô đến Quảng Ngãi làm từ thiện.

Trong khi đó, Công an Quảng Ngãi khẳng định đã rà soát tất cả các địa phương miền núi và đồng bằng, không địa phương nào xác nhận nữ ca sĩ đến trao quà. Theo đó, phát ngôn của Phương Thanh vi phạm nghị định 15 của Chính phủ khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ngãi, cho rằng phát ngôn của Phương Thanh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân và uy tín chính quyền Quảng Ngãi và cần phải xử lý nghiêm. Đến nay bài viết sai sự thật vẫn còn trên trang Facebook cá nhân của nữ ca sĩ. 

"Nữ ca sĩ quanh co, không nhận lỗi. Sau cuộc họp, Phương Thanh vẫn còn nợ chính quyền và người dân Quảng Ngãi lời xin lỗi", ông Sơn nói.

Trước đó, ngày 29-10, Phương Thanh đăng trên Facebook với nội dung: "Chanh đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Bài viết của Phương Thanh thu hút hàng chục ngàn chia sẻ, bình luận và like. Theo hình ảnh ca sĩ Phương Thanh đăng trên mạng, cư dân mạng truy ra nơi ca sĩ này đến là xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam chứ không phải tại Quảng Ngãi, đồng thời nhiều bình luận bức xúc trước thông tin sai sự thật mà ca sĩ này đăng lên.

Phương Thanh bị mời làm việc về phát ngôn Phương Thanh bị mời làm việc về phát ngôn 'tính tham trỗi dậy' liên quan người dân Quảng Ngãi

TTO - Sáng 2-11, ca sĩ Phương Thanh bị Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM mời đến làm việc vì phát ngôn liên quan đến người dân Quảng Ngãi và lòng tham tiền hôm 29-10.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận