Ca nhiễm COVID-19 thứ ba ở TP.HCM sẽ xuất viện ngày mai 21-2

20/02/2020 17:30 GMT+7

TTO - Hiện ông T.K.H. (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) đã khỏi bệnh, ăn uống, đi lại bình thường và dự kiến sẽ xuất viện vào chiều mai 21-2.

Ca nhiễm COVID-19 thứ ba ở TP.HCM sẽ xuất viện ngày mai 21-2 - Ảnh 1.

Ông T.K.H, 73 tuổi, đang được điều trị cách ly tại Bệnh việ Bệnh nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 20-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại TP.HCM xác nhận ông T.K.H. (73 tuổi, Việt kiều Mỹ), đã khỏi bệnh. Ông là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 được ghi nhận tại TP.HCM tính đến thời điểm này. Hai ca khác là hai cha con người Trung Quốc đã được xuất viện trước đó.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, hiện sức khỏe ông H. đã bình thường trở lại, ông ăn uống đi lại bình thường và dự kiến sẽ được xuất viện vào chiều 21-2, sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện này.

Trước đó, trên đường bay từ Mỹ về TP.HCM ngày 15-1, ông H. đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16-1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.

Ngày 27-1 ông bắt đầu ho nhiều, ngày 31-1 được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cách ly, xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Khi mới nhập viện, tình trạng ông rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm.

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến ngày 20-2, thành phố có 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi). Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 54 trường hợp, đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 18 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.963 trường hợp, hiện đã có 2.859 người hết thời gian theo dõi, còn 104 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Việt kiều nhiễm virus corona tại TP.HCM đã 5 lần âm tính, chờ xuất viện Việt kiều nhiễm virus corona tại TP.HCM đã 5 lần âm tính, chờ xuất viện

TTO - Sau 5 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, Việt kiều nhiễm COVID-19 tại TP.HCM được khẳng định đã khỏi bệnh.Tuy nhiên bệnh nhân cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận