17/02/2020 15:11 GMT+7

Việt kiều nhiễm virus corona tại TP.HCM đã 5 lần âm tính, chờ xuất viện

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Sau 5 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, Việt kiều nhiễm COVID-19 tại TP.HCM được khẳng định đã khỏi bệnh.Tuy nhiên bệnh nhân cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.

Việt kiều nhiễm virus corona tại TP.HCM đã 5 lần âm tính, chờ xuất viện - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hỏi thăm sức khỏe ông H. trong phòng cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sáng 17-2, kết quả xét nghiệm cho thấy ông T.K.H. (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Đây là kết quả âm tính lần thứ 5 của bệnh nhân tại bệnh viện, tuy nhiên bệnh nhân cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện. 

Hiện bệnh nhân có các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện. Tuy nhiên bệnh nhân cần được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đủ các mẫu âm tính với COVID-19 mới được xuất viện.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm nCoV được xuất viện khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 tại TP.HCM. Hai ca khác là hai cha con người Trung Quốc đã được xuất viện trước đó.

Ông H. là Việt kiều, trên đường bay từ Mỹ về TP.HCM ngày 15-1 đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 16-1, ông nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. 

Ngày 27-1 ông bắt đầu ho nhiều, ngày 31-1 được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cách ly, xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Khi mới nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện có 24 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi. Tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 51 trường hợp; hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.928 người; hiện đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi, còn 837 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh. 

Trong thành phố, hiện đã có 20 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung. Ngành y tế tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cơ sở cách ly kiểm dịch tại quận, huyện, giám sát hoạt động cách ly tại nhà.

Cháu bé 3 tháng ở Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với corona Cháu bé 3 tháng ở Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính với corona

TTO - Kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc (đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương) đã âm tính.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên