Tag: việt kiều

Kiều bào trẻ trên dặm dài đất nước

Trung tuần tháng 7, 120 kiều bào trẻ là những thanh thiếu niên ưu tú đại diện cho cộng đồng người Việt ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tụ hội tại Trại hè Việt Nam 2023.

Sống với giấc mơ tươi đẹp ở Việt Nam

Sarah Đặng, Mimi Vũ, Trụ Lang cùng là người gốc Việt lớn lên ở phương Tây và chọn sống ở Việt Nam nhiều năm qua. Cả ba đang sống với ước mơ và khát vọng tạo ra những giá trị mới ở quốc gia 100 triệu dân.

Trịnh Thăng Bình bị chê hát ngọng, thực hư ra sao?

Là nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng với nhiều hit ‘bự’, Trịnh Thăng Bình bất ngờ gây hoang mang với chất giọng lơ lớ như Việt kiều khi hát live trong đêm nhạc mới đây.

Tiếng Việt êm ái tỏa đi...

TTCT - Câu chuyện về những em nhỏ Việt kiều thế hệ thứ 4,5 theo học tiếng Việt.

Việt kiều, người nước ngoài, sinh viên... bị giảm tuyển dụng

Navigos Group vừa công bố báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, kết quả cho thấy gần như mọi ngành đều sụt giảm tuyển dụng trong 4 tháng đầu năm, số ít ngành có tăng trưởng.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: 'Khu CNC TP.HCM phải tiệm cận trình độ khu vực, quốc tế'

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Khu công nghệ cao TP.HCM quy tụ được các nguồn lực trong và ngoài nước và tiệm cận được trình độ khoa học công nghệ của khu vực và quốc tế.

Người mang niềm vui cho các cổ động viên Việt mùa SEA Games

Anh Đỗ Hoàng Việt, một Việt kiều hiện đang sinh sống và làm việc tại Phnom Penh (Campuchia), đã tặng rất nhiều vé bóng đá miễn phí cho cổ động viên người Việt.

Cầu thủ Việt kiều Stefan Nguyễn kể chuyện về Việt Nam

Stefan Nguyễn Tuấn Tú, tay ném trưởng thành từ trời Âu, đã tiết lộ lý do gắn bó với bóng rổ Việt trong gần một thập kỷ qua.

Việt kiều muốn nhận con nuôi thủ tục thế nào?

Tôi là Việt kiều, hiện có quốc tịch nước ngoài. Vậy tôi có được nhận con nuôi là người Việt Nam không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

'Tiểu thái tử' Việt kiều ở Nhà hát kịch 5B

Trong vở kịch thiếu nhi Đại náo Long cung "ăn khách" Tết này của Nhà hát kịch 5B, nhân vật Tiểu thái tử Long cung là người xuất hiện vào những giờ phút quan trọng để vạch mặt ông Bảy Điện, một chủ vựa hải sản đánh bắt cá như tận diệt.