Tag: quốc tịch Mỹ

Từ bỏ quốc tịch Mỹ: Phong trần như ai...

TTCT - 10 triệu người Mỹ đang sống ở nước ngoài. Và những người muốn chia tay quốc tịch Mỹ của họ đang ngày càng tăng.

Di dân không giấy tờ trước ngày 1-1-2021 có thể nhập tịch Mỹ?

TTO - Đó là trọng tâm của một dự luật cải cách nhập cư do Đảng Dân chủ Mỹ đề xuất và được Tổng thống Joe Biden ủng hộ.

Đọc báo cùng bạn 19-2: Tiết lộ dữ liệu cá nhân trái phép, đề xuất phạt nặng để răn đe

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII họp phiên đầu tiên; Hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết Tân Sửu tại TP.HCM; Thuê tàu đi câu ngoài biển, 5 người tử vong và mất tích...

Thi quốc tịch Mỹ khó hơn, không dành cho người yếu tiếng Anh

TTO - Chính quyền ông Donald Trump vừa thay đổi bài thi quốc tịch Mỹ với nhiều câu hỏi khó hơn trước, các nhà hoạt động xã hội lo người nhập cư tiếng Anh yếu sẽ không qua được ải này.

Phá sòng poker có người nước ngoài tham gia ở quận 2

TTO - Công an quận 2, TP.HCM phá sòng bạc chơi poker ăn tiền ở khu dân cư Palm Residence có người nước ngoài tham gia, trong đó có người 'phê' ma túy.

Người Mỹ bỏ quốc tịch tăng kỷ lục, cao gấp đôi năm 2019

TTO - Số người Mỹ đang từ bỏ quốc tịch của mình đã tăng cao kỷ lục trong nửa đầu năm 2020, cao gấp đôi so với cả năm 2019, theo một nghiên cứu công bố hôm 9-8.

Bệnh nhân người Mỹ nhiễm COVID-19 xuất viện: 'Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi'

TTO - Chiều 3-4, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho một bệnh nhân nước ngoài nhiễm COVID-19 xuất viện sau quá trình điều trị. Đây là bệnh nhân mang quốc tịch Mỹ, 41 tuổi, là người thứ 69 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Đà Nẵng tìm được bệnh nhân người Mỹ bỏ trốn khỏi Bệnh viện 199

TTO - Trưa 30-3 , Bệnh viện 199 (TP Đà Nẵng) xác nhận trường hợp nữ bệnh nhân người nước ngoài bỏ trốn khỏi viện khi đang có một số triệu chứng ho đã được công an tìm thấy và đưa trở lại bệnh viện.

Khẩn cấp tìm một người nước ngoài bỏ trốn khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng

TTO - Sáng 30-3, Bệnh viện 199 xác nhận đã báo thông tin lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà về một trường hợp người nước ngoài bỏ trốn khi đang nhập viện, có biểu hiện triệu chứng ho, khó thở.

Chuyến bay chở bệnh nhân 68 tới Đà Nẵng có 40 người

TTO - Ngay sau khi Bộ Y tế thông báo ca bệnh mắc COVID-19 thứ 68 tại Việt Nam, chiều 18-3 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về trường hợp bệnh nhân M.Y. (giới tính Nam, quốc tịch Mỹ) này.