Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Bộ Y tế so sánh mức độ nguy hiểm giữa virus corona mới và dịch SARS 2003

02/02/2020 10:17 GMT+7

TTO - Bộ Y tế Việt Nam ngày 1-2 đã đưa ra bảng so sánh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) gây ra và dịch SARS-CoV (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng).

Bộ Y tế so sánh mức độ nguy hiểm giữa virus corona mới và dịch SARS 2003 - Ảnh 1.

Bộ Y tế Việt Nam lập bảng so sánh giữa dịch SARS-CoV năm 2003 và nCoV năm 2020 - Ảnh: BỘ Y TẾ

Bảng so sánh cho thấy dịch bệnh SARS nguy hiểm hơn dịch viêm phổi cấp hiện nay nhiều lần. Tỉ lệ tử vong của nCoV hiện là 2% so với 9,6% của SARS-CoV. Các trường hợp tử vong do nCoV đến lúc này đều nằm trong biên giới Trung Quốc, chưa có trường hợp nào ở các quốc gia khác.

Đến ngày 2-2, Việt Nam đã có 7 trường hợp nhiễm virus corona (nCoV) gây dịch viêm phổi cấp. Những trường hợp này bao gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi), 3 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, 1 Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh ở sân bay Vũ Hán.

Chống dịch corona: TP.HCM lên kế hoạch chi tiết cho 2 tình huống Chống dịch corona: TP.HCM lên kế hoạch chi tiết cho 2 tình huống

TTO - Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - khẳng định "TP cần phải chủ động mới phòng chống dịch bệnh tốt được", tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra vào chiều 1-2.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận