21/10/2022 21:53 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm, không đạt được kết quả gì

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 21-10, bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ có cuộc điện đàm hiếm hoi bàn về tình hình Ukraine. Cả hai phía đều xác nhận cuộc điện đàm có diễn ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm, không đạt được kết quả gì - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin - Ảnh: CNN

Theo tuyên bố ngắn gọn của Lầu Năm Góc được Hãng tin Reuters dẫn lại, phía Mỹ xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã điện đàm, nội dung cuộc nói chuyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đường dây liên lạc liên quan đến chiến sự đang diễn ra ở Ukraine.

Đài RT của Nga cũng dẫn nguồn tin từ quân đội Nga cho biết hai bộ trưởng đã điện đàm về vấn đề Ukraine.

Theo bản thông báo ngắn của quân đội Nga, 2 bộ trưởng đã "thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm cả tình hình ở Ukraine".

Lần gần nhất hai ông Shoigu và Austin điện đàm là từ tháng 5-2022, và cả hai phía Mỹ và Nga đều tiết lộ rất ít thông tin về nội dung trao đổi.

Nguồn tin của Reuters cho biết cuộc điện đàm kéo dài khoảng một giờ và không giải quyết được vấn đề cụ thể nào. Truyền thông Nga đưa tin, cuộc điện đàm do phía Mỹ khởi xướng.

Hai ngoại trưởng Mỹ - Nga điện đàm, Washington thúc ép Điện Kremlin thả 2 công dân Mỹ Hai ngoại trưởng Mỹ - Nga điện đàm, Washington thúc ép Điện Kremlin thả 2 công dân Mỹ

TTO - Ngày 29-7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, thúc ép Điện Kremlin chấp nhận đề nghị của Washington để đảm bảo việc thả hai công dân Mỹ đang bị Nga giam giữ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận