Tag: điện đàm

Tín hiệu từ cuộc điện đàm của ông Tập

Cuộc điện đàm kéo dài một giờ đồng hồ vào thứ tư (26-4) giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được coi là bước mở đầu cho vai trò của Trung Quốc như là nhà hòa giải hòa bình.

Trung Quốc từ chối yêu cầu điện đàm với bộ trưởng Mỹ sau vụ khinh khí cầu

Ngày 7-2, Lầu Năm Góc (Mỹ) cho biết Trung Quốc từ chối yêu cầu thực hiện điện đàm giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Ngụy Phượng Hòa về vấn đề an ninh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm, không đạt được kết quả gì

TTO - Ngày 21-10, bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ có cuộc điện đàm hiếm hoi bàn về tình hình Ukraine. Cả hai phía đều xác nhận cuộc điện đàm có diễn ra.

Hai ngoại trưởng Mỹ - Nga điện đàm, Washington thúc ép Điện Kremlin thả 2 công dân Mỹ

TTO - Ngày 29-7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, thúc ép Điện Kremlin chấp nhận đề nghị của Washington để đảm bảo việc thả hai công dân Mỹ đang bị Nga giam giữ.

Ông Biden muốn nói chuyện với ông Tập giữa áp lực lạm phát ở Mỹ

TTO - Ngày 21-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông dự kiến hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ cân nhắc dỡ bỏ một số mức thuế quan đã áp lên Bắc Kinh nhằm giảm lạm phát ở Mỹ.

Điện đàm với Tổng thống Pháp, ông Putin nói muốn đạt bằng được mục tiêu ở Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm kéo dài 90 phút ngày 3-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng Nga phải đạt bằng được các mục tiêu ở Ukraine dù điều gì xảy ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc, giải quyết vấn đề ách tắc tại cửa khẩu

TTO - Ngày 13-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Điện đàm 50 phút, ông Biden - Putin cảnh báo nhau

TTO - Tổng thống Biden cảnh báo ông Putin rằng Mỹ sẽ phản ứng cứng rắn đối với bất kỳ cuộc "xâm lược" nào nhằm vào Ukraine. Còn Tổng thống Putin cảnh báo các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ là "sai lầm to lớn".

Nga - Trung Quốc xích lại gần nhau trước sức ép của phương Tây

TTO - Ngày 15-12, lãnh đạo Nga và Trung Quốc có cuộc điện đàm. Hai bên thống nhất giữ vững lập trường trong việc từ chối sự can thiệp của phương Tây và bảo vệ lợi ích an ninh của nhau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

TTO - Chiều 6-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc điện đàm, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hà Lan trong thời gian tới.