22/02/2020 19:12 GMT+7

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Giảm giá phòng, miễn phí tour đánh bắt cá, lặn biển ngắm san hô, tiệc nướng thủy sản... là những phương thức doanh nghiệp du lịch tại đảo Lý Sơn đang áp dụng để kéo du khách đến với đảo.

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 1.

Một em bé chụp hình lưu niệm tại cột cờ Thới Lới (Lý Sơn) - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 22-2, ông Tạ Công Chức, phó giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ, cho biết du khách bắt đầu đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhiều hơn so với những tuần trước. Trung bình mỗi ngày có 400 - 600 khách đến đảo Lý Sơn tham quan. "Như hôm nay, đến cuối giờ chiều có 600 khách ra đảo. Theo đà tăng dần này, tôi nghĩ trong những ngày tới lượng du khách sẽ nhiều hơn", ông Chức lạc quan.

Tại cảng Sa Kỳ, lực lượng biên phòng vẫn túc trực đo thân nhiệt các hành khách nhưng không khí tại cảng Sa Kỳ vui vẻ, nhiều du khách chụp hình và háo hức xếp hàng chờ lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 2.

Lực lượng biên phòng túc trực đo thân nhiệt tất cả hành khách ra đảo Lý Sơn - Ảnh: TRẦN MAI

Nhiều nhóm du khách từ TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An đã cùng bạn bè, người thân đi Lý Sơn tham quan.

Chị Hà Hương (TP Đà Nẵng) chia sẻ: "Tôi nghĩ nếu như mình khỏe, không đến hoặc tiếp xúc với vùng có dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cộng đồng thì có thể đến những vùng an toàn để vui chơi. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi".

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 3.

Du khách xếp hàng ra đảo Lý Sơn

Dù lượng du khách tăng dần khiến lượng công việc của các chiến sĩ biên phòng nhiều hơn. Nhưng không vì thế mà lơ là. Việc túc trực đo thân nhiệt rất kỹ lưỡng.

Trung úy Trần Ngọc Long - trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ - cho biết những hành khách có nghi ngờ bệnh sẽ được đưa vào phòng cách ly và được nhân viên y tế kiểm tra, báo cáo lên tuyến trên để có biện pháp xử lý kịp thời đúng theo quy định. Đến thời điểm này, cảng Sa Kỳ không có trường hợp nào đáng lo ngại.

"Đối với người nước ngoài tại các vùng có dịch và đã đi qua vùng dịch, trạm không giải quyết cho ra, vào huyện đảo Lý Sơn", trung úy Long nói.

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 4.

Lượng du khách ra Lý Sơn đông dần, các chiến sĩ biên phòng rất nghiêm túc kiểm tra thân nhiệt - Ảnh: TRẦN MAI

Đồng hành với du khách và kích cầu du lịch huyện Lý Sơn, nhiều doanh nghiệp cũng có những động thái kích cầu. Trong đó nhiều nhất là giảm giá phòng, giảm giá tour du lịch và miễn phí các hoạt động hướng dẫn du khách thăm thú đảo Lý Sơn.

Ông Trần Đình Định, giám đốc điều hành khách sạn Đảo Ngọc (huyện đảo Lý Sơn), cho rằng dịch COVID-19 khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và đây là khó khăn chung, không của riêng bất kỳ ngành nghề nào. Cách tốt nhất là đưa ra phương án kích cầu trở lại.

"Như doanh nghiệp chúng tôi trong đợt dịch bệnh phải sắp xếp lại nhân sự hợp lý, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá phòng hay miễn phí tour đánh bắt cá, lặn biển ngắm san hô, tiệc nướng thủy sản... để hấp dẫn du khách", ông Định nói.

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 5.

Khách sạn Đảo Ngọc đón du khách đến Lý Sơn ngày một nhiều hơn nhờ việc giảm giá, kích cầu - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Nguyễn Viết Vy, bí thư Huyện ủy Lý Sơn, cho biết huyện thực hiện nghiêm túc các phương án chống dịch bệnh COVID-19 như tất cả những địa phương khác. Tất cả các đơn vị đều vào cuộc. Tuy nhiên, không vì thế mà hạn chế du khách. Những loại hình dịch vụ và những điểm tham quan vẫn có đủ lực lượng để phục vụ du khách như ngày bình thường. "Đến thời điểm hiện tại, Lý Sơn an toàn và chúng tôi chào đón du khách đảm bảo sức khỏe đến đảo vui chơi, nghỉ dưỡng", ông Vy chia sẻ.

Bỏ qua nỗi lo COVID-19, du khách rạng rỡ đến Lý Sơn - Ảnh 6.

Du khách thoải mái thư giãn ở đảo Lý Sơn thay cho nỗi lo dịch COVID-19 và không dám đi chơi - Ảnh: TRẦN MAI


TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên