Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bộ GD-ĐT bỏ yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang trong lớp học

07/05/2020 18:13 GMT+7

TTO - Trong hướng dẫn mới nhất gửi các sở GD-ĐT và các cơ sở đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầu nới lỏng các quy định nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT bỏ yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang trong lớp học - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường - Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo đó, các địa phương, các nhà trường không áp dụng việc cho học sinh sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học

Học sinh cũng không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, chỉ tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Các nhà trường không cần áp dụng giãn cách trong lớp học, chỉ hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau và chỗ đông người.

Các trường học có thể sử dụng điều hòa trong lớp học. Cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng, tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Những điều chỉnh mới này căn cứ vào ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, xuất phát từ thực tế dịch COVID-19 về cơ bản đã được kiểm soát ở Việt Nam, nguy cơ lây bệnh trong cộng đồng giảm khi 21 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, trong đó có quy định học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi học, trong lớp học, các nhà trường phải thực hiện quy định về giãn cách trong lớp học. 

Vì thế, hầu hết các trường học cho học sinh đi học trở lại trong tuần này đều thực hiện việc chia tách lớp học thành các nhóm nhỏ, học chéo ca hoặc cách nhật. Cá biệt có một số trường yêu cầu học sinh mầm non, tiểu học, trung học phải đội mũ/nón có tấm chống giọt bắn khiến nhiều học sinh nhỏ tuổi rất khổ. Học sinh phải chịu cảnh nóng nực khi các lớp học không được bật điều hòa nhiệt độ.

Thủ tướng: Mở lại dịch vụ không thiết yếu, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang Thủ tướng: Mở lại dịch vụ không thiết yếu, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 7-5.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận