Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bình Dương cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm cho 720.000 dân thuộc 11 phường

22/08/2021 14:26 GMT+7

TTO - Để người dân yên tâm “ai ở đâu ở yên đó”, không ra ngoài kể cả đi chợ, tỉnh Bình Dương hỗ trợ gạo và quyết định chi mạnh để cung cấp miễn phí đồ ăn cho tất cả người dân trong vùng bị "khóa chặt" để truy vết F0.

Bình Dương cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm cho 720.000 dân thuộc 11 phường - Ảnh 1.

Thanh niên hỗ trợ vận chuyển gạo của nhà hảo tâm cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch tại Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 22-8, kế hoạch hỏa tốc về cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân đã được UBND tỉnh Bình Dương ban hành, sau khi nhận được sự thống nhất về chủ trương của HĐND tỉnh.

Khoảng 720.000 người dân tại 11 phường của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên, nơi được đánh giá là còn nhiều F0 trong cộng đồng nên bị "khóa chặt" trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 22-8 sẽ được cung cấp gạo và thực phẩm miễn phí.

Về gạo, Bình Dương sẽ trích ra từ số gạo nhận được từ nguồn dự trữ quốc gia đã được Chính phủ cấp (trong đó 720.000 dân tại 11 phường sẽ nhận được trên 5.700 tấn gạo trong tổng số 11.325 tấn gạo cứu trợ toàn tỉnh).

Về thực phẩm, tỉnh sẽ trích ngân sách để cung cấp nhu cầu thực phẩm cơ bản cho từng người dân, với mức tương đương 50.000 đồng/người/ngày (chưa bao gồm gạo).

Tổng ngân sách hỗ trợ thực phẩm miễn phí cho người dân 11 phường trong suốt 15 ngày "khóa chặt" là gần 540 tỉ đồng. Tất cả các siêu thị, cửa hàng trong địa bàn các phường này sẽ ngưng hoạt động.

Các phường được hỗ trợ gồm: thành phố Thuận An có 4 phường (Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa). Thị xã Tân Uyên có 7 phường (Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp).

Các vùng khác được hỗ trợ ra sao?

Các vùng khác tại Bình Dương vẫn tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 tăng cường. Người dân cũng được yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết khi mua thực phẩm (có phiếu đi chợ do địa phương cấp).

Đối với các chính sách hỗ trợ cho người lao động khó khăn của các khu vực này, ngoài hỗ trợ theo nghị quyết của Chính phủ, tỉnh Bình Dương cũng quyết định hỗ trợ 300.000 đồng tiền phòng trọ và 500.000 đồng tiền thực phẩm/người với hình thức là sẽ đăng ký thông qua chủ nhà trọ và chính quyền xuống trao trực tiếp cho những người có mặt tại phòng trọ.

Bình Dương vượt TP.HCM, đứng đầu cả nước về ca nhiễm trong ngày Bình Dương vượt TP.HCM, đứng đầu cả nước về ca nhiễm trong ngày

TTO - Kết quả sàng lọc cho thấy số ca nhiễm trong cộng đồng quá nhiều, tổng ca mắc tại Bình Dương đã tới gần 60.000 ca nên phải đẩy mạnh siết chặt giãn cách các phường có nhiều F0.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận