Tag: Ca nhiễm trong cộng đồng

Hơn 100.000 ca trong cộng đồng 1 tháng, Trung Quốc quyết giữ 'Zero COVID'

TTO - Các quan chức y tế Trung Quốc đánh giá nước này đang đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp và nghiêm trọng. Trước những thách thức do biến thể Omicron đặt ra, Trung Quốc kiên quyết duy trì chiến lược 'Zero COVID'.

Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm cộng đồng cao nhất trong 21 tháng

TTO - Ngày 26-12, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã ghi nhận 158 ca nhiễm mới trong cộng đồng trong ngày 25-12, gồm 157 ca ở tỉnh Thiểm Tây và 1 ca ở tỉnh Quảng Tây.

Tại sao ca nhiễm ở Singapore đột ngột tăng cao?

TTO - Lần đầu tiên Singapore trải qua làn sóng lây nhiễm "gia tăng theo cấp số nhân" trong cộng đồng. Những vụ vi phạm các biện pháp quản lý cũng như không tuân thủ quy định đeo khẩu trang đã khiến dịch lây lan đáng lo ngại.

Bình Dương cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm cho 720.000 dân thuộc 11 phường

TTO - Để người dân yên tâm “ai ở đâu ở yên đó”, không ra ngoài kể cả đi chợ, tỉnh Bình Dương hỗ trợ gạo và quyết định chi mạnh để cung cấp miễn phí đồ ăn cho tất cả người dân trong vùng bị "khóa chặt" để truy vết F0.

Trung Quốc có số ca nhiễm theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới

TTO - Trung Quốc ghi nhận 124 ca nhiễm mới trong ngày 5-8, mức tăng theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới nhất. Các quan chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đánh giá đợt dịch lần này phức tạp hơn nhưng có thể kiểm soát.

Thành phố Nam Kinh có số ca nhiễm trong cộng đồng cao kỷ lục

TTO - Trong số 55 ca nhiễm trong cộng đồng ở Trung Quốc hôm nay 28-7, thành phố Nam Kinh chiếm 47 ca. Chuyên gia y tế đánh giá tình hình dịch tại Nam Kinh hiện nay "khá nghiêm trọng" và khuyến cáo người dân ở nhà.

Bạc Liêu 'bịt' đường mòn, lối mở, dừng nhiều hoạt động sau 2 ca dương tính COVID-19

TTO - Ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng, ngay trong ngày 2-7, chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động và yêu cầu 'bịt' các đường mòn, lối mở nhằm kiểm soát người từ vùng dịch trở về.

Có ca mắc biến thể Delta, thành phố tỉnh Quảng Đông xét nghiệm toàn dân

TTO - Trong khi thành phố Quảng Châu, chiếm 90% số ca nhiễm ở Quảng Đông gần đây, không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng 2 ngày liên tiếp, thành phố Đông Quản có ca mắc biến thể Delta và đang xét nghiệm toàn dân.

Chiều 11-6 thêm 63 ca COVID-19, TP.HCM 20 ca

TTO - Bộ Y tế cho biết tính từ 12h đến 18h chiều 11-6, cả nước có 63 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận trong nước tại Bắc Giang, TP.HCM, Bắc Ninh, Hà Nội. Trong ngày có 96 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh...

Chỉ 1 tháng, số ca nhiễm trong cộng đồng ở Đài Loan tăng gần 10.000%

TTO - Chỉ trong một tháng, từ ngày 4-5 tới 4-6, số ca nhiễm trong cộng đồng ở Đài Loan tăng từ 94 lên 9.248 ca, tức tăng 9.738%. Đài Loan cho biết họ đang đàm phán sản xuất vắc xin COVID-19 cho các công ty Mỹ.