05/01/2023 16:14 GMT+7

Bình Định, Phú Yên dành nhiều tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Hàng chục ngàn hộ nghèo ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên sẽ được tặng quà Tết Quý Mão 2023, mỗi suất 500.000 đồng. Ngoài ra các hộ cận nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh cũng được ưu tiên tặng quà Tết.

Bình Định, Phú Yên dành nhiều tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo - Ảnh 1.

Người dân nghèo ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) được tặng quà ăn Tết Quý Mão 2023 - Ảnh: TƯỜNG NGUYÊN

Chiều 5-1, ông Nguyễn Mỹ Quang - giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định - cho biết trong dịp Tết Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định quyết định sử dụng ngân sách và nguồn xã hội hóa để tặng quà Tết cho khoảng 20.000 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. "Mỗi hộ nghèo sẽ được nhận một phần quà Tết trị giá 500.000 đồng" - ông Quang cho hay.

Ngoài ra, Bình Định cũng sử dụng các nguồn ngân sách và nguồn vận động xã hội hóa để tặng mỗi hộ cận nghèo một suất quà Tết từ 300.000 đồng trở lên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hoàn - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên - cho hay cơ quan này trích quỹ Vì người nghèo và quỹ cứu trợ 7 tỉ đồng để tặng 14.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, cho hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch COVID-19 đón Tết Quý Mão.

"Chúng tôi cũng đã vận động từ các nguồn khác được hơn 4 tỉ đồng và đang tiếp tục vận động để có thêm nguồn tặng quà cho các hộ cận nghèo, gia đình chính sách… Tỉnh cố gắng để người nghèo, gia đình khó khăn được đón Tết vui tươi, đầm ấm" - ông Hoàn nói.

Dự kiến chi hơn 18 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo Dự kiến chi hơn 18 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận