22/01/2022 15:58 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà Tết cho người nghèo Cà Mau

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Ngày 22-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) trao 500 phần quà Tết cho người nghèo 3 xã Tân Thuận, Quách Phẩm Bắc và Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà Tết cho người nghèo Cà Mau - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Đoàn - chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Đầm Dơi - tặng quà cho người nghèo xã Tân Thuận - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Chương trình Quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết đến, xuân về là một trong những hoạt động thường niên mà báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thực hiện nhiều năm qua tại vùng cực Nam Tổ quốc.

Với phương châm "của ít lòng nhiều", mỗi phần quà là 600.000 đồng tiền mặt, do Quỹ Thiện Tâm tài trợ góp phần chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo, mong bà con đón Tết Nguyên đán đầm ấm và an lành.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà Tết cho người nghèo Cà Mau - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng quà cho người nghèo xã Nguyễn Huân - Ảnh: NGUYỄN HUNG

Ông Trần Việt Triều - chủ tịch UBND xã Tân Thuận - cho biết năm 2021, đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Vì vậy, đơn vị tài trợ cho hộ nghèo là niềm động viên rất lớn, tạo điều kiện cho hộ nghèo vui xuân, đón Tết.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà Tết cho người nghèo Cà Mau - Ảnh 3.

Báo Tuổi Trẻ trao 200 suất quà cho bà con nghèo xã Quách Phẩm Bắc - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo ông Trần Quốc Đoàn - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi - toàn huyện có 1.813 hộ nghèo và hơn 1.200 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới giai đoạn 2022-2025. 

Ngoài chính sách chung của trung ương, chính quyền địa phương cũng tranh thủ vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm để chăm lo Tết cho bà con.

"Cảm ơn báo Tuổi Trẻ và Quỹ Thiện Tâm chung tay hỗ trợ địa phương chăm lo cho người nghèo Đầm Dơi một cái Tết ấm lòng, nhất là trong điều kiện bà con vừa bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19" - ông Đoàn nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM

TTO - Chiều 19-1, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Nhâm Dần một số đơn vị, cán bộ nghỉ hưu và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

NGUYỄN HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên