605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau

03/02/2021 18:19 GMT+7

TTO - "Tôi không ăn mì nữa. Tết này có 600.000 đồng, tôi sẽ mua 50 ký gạo cùng gia đình ăn tết", bà Lý Thị Em vừa cầm bao lì xì vừa phấn khởi chia sẻ

605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau - Ảnh 1.

Bà con nghèo ở thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau nhận quà tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 3-2, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau trao 605 phần quà tết cho bà con nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn ở hai huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đây điểm thứ 3 trao quà tết thuộc chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" mà Bạn đọc báo Tuổi Trẻ muốn san sẻ "yêu thương" cùng với người dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đón xuân Tân Sửu 2021.

Ông Võ Văn Liêu, chủ tịch HĐND xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, cho hay xã Nguyễn Phích là một xã nghèo, địa bàn khá rộng, dân số đông và tỉ lệ hộ nghèo chiếm khá cao. Do đó, khi phát quà tết Tân Sửu 2021 do Qũy Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và bạn đọc báo Tuổi Trẻ thông qua báo Tuổi Trẻ trao tặng rất có ý nghĩa.

Ông Liêu kỳ vọng bà con sẽ sử dụng tiền đúng mục đích để mua một nhu yếu phẩm thiết yếu như đường, muối, gạo, bột ngọt... bánh, mứt để đón một mùa xuân vui tươi và trọn vẹn.

605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau - Ảnh 2.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, Huỳnh Hảnh trao quà tết cho bà con nghèo ở huyện Trần Văn Thời - Ảnh: CHÍ CÔNG

Vui vẻ khi nhận quà, bà Phan Thị Lệ ở xã Nguyễn Phích nói bà mới xuất viện hôm qua. "Tiền này tôi để dành đó. Tôi còn nuôi hai cháu đi học nữa. Tôi có đồng nào tôi cũng tích cóp để đó rồi đợi chúng nó về thăm gia đình ba ngày tết thì tôi sẽ có ít tiền để gửi cho chúng đi học trên Cần Thơ”, bà Lệ nói.

Còn bà Sơn Thị Son, ở khóm IV, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời chia sẻ năm nay do hạn mặn bủa vây khốc liệt, mấy công đất gia đình bà làm lúa cũng thu hoạch chẳng được bao nhiêu. Tiền phân thuốc, tiền nhân công bà Son đều nợ. Vì thế, hằng ngày, bà Son phải đi giăng lưới, giăng câu bắt từng con cá, con tép bán để kiếm tiền chi tiêu trong gia đình.

"Mình lớn tuổi rồi, sức khỏe đâu còn. Dù người ta thuê mình làm thì cũng chẳng được bao nhiêu tiền. Giờ được nhận quà tết tôi mừng quá. Tết này tôi khỏi phải đi chợ mua bánh mứt. Thiệt tình, tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã san sẻ yêu thương đến tôi và những người dân nghèo còn lại", bà Son nói.

605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau - Ảnh 3.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng, trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ ở vùng Tây Nam Bộ trao quà tết cho bà con ở xã Khánh Thuận huyện U Minh, Cà Mau - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tương tự, bà Lý Thị Em ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh cho biết 4 giờ sáng bà Em đã giở mẻ than của gia đình ra để đó. Mẻ than đó, bà Em để dành bán tết. Tuy nhiên, đợt này do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, mẻ than hầm của gia đình bà Em bán ra giá cũng thấp, khoảng 60.000 đồng/ bao (18 kg), giảm hơn 10.000 đồng/bao.

Bà Em cho rằng giá bán than này không có lời, trong khi bà còn phải nuôi 4 người thân của gia đình đang bị bệnh. Do đó, bà Em mua gạo để dành ăn tết.

Phát biểu tại buổi trao quà tết cho người nghèo, anh Huỳnh Hảnh, phó bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, cho rằng 605 phần quà mà bà con nghèo ở 9 xã, thị trấn thuộc 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời được Qũy Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng hôm nay thật sự có ý nghĩa, kịp thời sẻ chia giúp bà con có cái tết ấm áp hơn.

“Thay mặt chính quyền các địa phương, thay mặt bà con nhận quà tết, tôi thật sự biết ơn Bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đến bà con nghèo quê tôi. Tới đây, tôi cũng kỳ vọng báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nhiều hơn để mọi người yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống gia đình", anh Hảnh kỳ vọng.

605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau - Ảnh 4.

Bà con ở xã Khánh Thuận, huyện U Minh ý thức đến nhận quà tết cũng phải rửa tay sát khuẩn ngừa dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

605 phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng hạn, mặn Cà Mau - Ảnh 5.

Đông đảo bà con ở thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau nhận quà tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận