Trao quà 'Tết sẻ chia' trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch

02/02/2021 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, 300 phần quà 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' đã được Tỉnh đoàn Gia Lai cùng báo Tuổi Trẻ trao cho bà con khó khăn thuộc hai xã Lơ Ku (huyện Kbang) và An Thành (huyện Đak Pơ) .

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 1.

Người dân xã An Thành, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai vui mừng đón nhận phần quà tết của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ do báo Tuổi Trẻ phát động, nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình nghèo vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, hạn hán và đại dịch COVID-19.

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 2.

Một em nhỏ nhận phần quà của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: LÂM THIÊN

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh này, trong buổi sáng nay ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị rất chu đáo các khâu: bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt, phát khẩu trang, sắp xếp vị trí nhận quà theo đúng khoảnh cách an toàn..., giúp người dân an tâm nhận quà.

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 3.

Người dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhận quà - Ảnh: LÂM THIÊN

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 4.

Đội ngũ y tế phát khẩu trang cho người dân trước khi vào nhận quà - Ảnh: LÂM THIÊN

Đã hơn 70 tuổi, đi đứng khó khăn nhưng bà Đinh Thị Ngan (trú tại xã Lơ Ku, huyện Kbang) nói: "Tôi rất vui khi nghe tin mình được nhận quà tết. Năm nay con cháu đều đi làm xa, lại dịch bệnh nên chưa về được, không có tiền mua sắm như các năm trước. Với phần quà này, tôi có thể mua được thêm ít đồ để ăn tết. Số còn dư thì mua thuốc men để uống".

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 5.

Người dân được bố trí ngồi đúng vị trí và giữ khoảng cách an toàn - Ảnh: LÂM THIÊN

Để phần trao quà diễn ra nhanh chóng, từ sáng sớm các cán bộ xã An Thành đã có mặt tại UBND xã để sắp đặt mọi thứ thật chu đáo. Tại đây, từng người dân trước khi vào trụ sở nhận quà được đội ngũ y tế kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí. Sau khi nhận quà, bà con lập tức được cán bộ xã hướng dẫn ra về để tránh tụ tập đông người.

Trao quà Tết sẻ chia trong vùng dịch Gia Lai đảm bảo giãn cách phòng dịch - Ảnh 6.

Ban tổ chức chương trình hướng dẫn các em nhỏ về nhà sau khi nhận quà - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Trương Công Hạnh, chủ tịch UBND xã An Thanh, chia sẻ: "Đây là chương trình rất ý nghĩa đối với bà con xã An Thành. Năm nay có quá nhiều biến cố, cuộc sống ai cũng khó khăn chồng chất. Những phần quà này mang đến cho người dân sự động viên tinh thần rất lớn. 

Tôi xin gửi đến ban tổ chức chương trình lời cảm ơn chân thành và hi vọng chương trình sẽ ngày càng lan tỏa hơn nữa để giúp người dân khó khăn có được cái tết đầm ấm, đầy đủ hơn".

Mỗi suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ trị giá 700.000 đồng, trong đó bao gồm 400.000 đồng tiền mặt và phần quà tết trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị đợt trao quà là 210 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí quà xuân do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

'Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo'

TTO - Sáng 2-2, trong khuôn khổ chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ', Tỉnh đoàn Ninh Thuận cùng báo Tuổi Trẻ đã trao 300 phần quà tết cho bà con nghèo ở xã Phước Hữu (huyện Ninh Phước), nơi đồng bào Chăm sinh sống 4/7 thôn trong xã.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận