'Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo'

02/02/2021 12:57 GMT+7

TTO - Sáng 2-2, trong khuôn khổ chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ', Tỉnh đoàn Ninh Thuận cùng báo Tuổi Trẻ đã trao 300 phần quà tết cho bà con nghèo ở xã Phước Hữu (huyện Ninh Phước), nơi đồng bào Chăm sinh sống 4/7 thôn trong xã.

Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo - Ảnh 1.

Điểm trao quà tổ chức phát quà nhưng không tụ tập đông người - Ảnh: THỤC HIỀN

Bà Phú Thị Trinh (người dân tộc Chăm, 60 tuổi ở thôn Hậu Sanh) cho biết mờ sáng, bà bắt xe ôm đến đây. "Gia đình chỉ còn tôi với ba đứa cháu thôi. Mẹ nó đi làm mướn ở xa, bố mất sớm. Hàng ngày tôi đi bán ít cây thuốc dạo, chỉ được ít đồng. Tôi là người Chăm, nhưng vẫn ăn thêm tết của người Kinh. Số tiền này tôi sẽ để dành với sắm mấy bộ quần áo tết cho tụi nhỏ", bà Trinh chia sẻ.

Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo - Ảnh 2.

Cụ bà Lê Thị Càng (91 tuổi) cho biết: "Được bạn đọc Tuổi Trẻ trao quà, tôi rất vui vì tết này khỏi phải lo bánh mứt" - Ảnh: THỤC HIỀN

Cụ Lê Thị Càng (thôn La Chữ) năm nay đã 91 tuổi, với chiếc lưng còng và mái tóc bạc phơ, bà cùng cháu gái đến nhận quà "Tết sẻ chia". Bà cho  biết vì đã cao tuổi, bà không thể đi làm, nhà có bốn đứa cháu nên hoàn cảnh cũng khá khó khăn. 

"Tết sắp đến, gia đình chưa sắp sửa gì. Được bạn đọc Tuổi Trẻ trao quà, bà rất vui, vì tết này khỏi phải lo bánh mứt, lại có tiền để mua gạo, thịt" - cụ Càng tâm sự.

Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo - Ảnh 3.

Tổ chức trao quà thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch - Ânh: THỤC HIỀN

Phối hợp cùng ban tổ chức trao quà theo đúng các quy định giãn cách trong phòng chống COVID-19, bà Hứa Thị Ngọc Du, phó chủ tịch UBND xã Phước Hữu, cho biết đa phần dân cư là đồng bào Chăm, chủ yếu làm nông, lại thường xuyên chịu ảnh hưởng hạn hán, nên còn nhiều hộ nghèo, cận nghèo. 

"300 phần quà tết sẻ chia do bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng có ý nghĩa rất lớn, giúp bà con người Chăm bị ảnh hưởng hạn hán trong năm qua, đang tập trung phòng chống dịch COVID-19, sẽ có cái tết ấm áp hơn, sung túc hơn", bà Du nói.

Trao 50 suất học bổng " Gieo mầm tri thức"

dsc_0646

Anh Huỳnh Hữu Phúc - phó bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Thuận - trao học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi của trường THCS Nguyễn Tiệm - Ảnh: MINH CHIẾN

Cũng trong sáng 2-2, báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã trao 50 suất học bổng "Gieo mầm tri thức" cho 50 học sinh vượt khó, học giỏi của trường THCS Nguyễn Tiệm, xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam) với tổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu đồng/học bổng), do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ. Ngoài tiền mặt, mỗi học sinh được nhận thêm vở và xe đạp.

Nhận chiếc xe đạp mơ ước, em Đặng Văn Thịnh (lớp 7B Trường THCS Nguyễn Tiệm) xúc động: "Bố mẹ bỏ nhau, em đang sống với bà nội. Sáng em đi học, trưa về nấu cơm, rồi phụ nội đi nhặt ve chai kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nhận được phần quà này, em rất vui, vì không phải đi bộ hơn 15 phút tới trường nữa. Số tiền này em sẽ đưa nội sắm tết".

Ông Phạm Gia Khương, phó giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Ninh Thuận, chia sẻ: "Đơn vị chúng tôi luôn đồng hành cùng các học trò nghèo biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng những phần quà này là động lực để các em vững bước trên con đường học tập, không từ bỏ ước mơ".

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam

TTO - Những suất quà xuân như một sự sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho học sinh, sinh viên ở Quảng Nam, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ.

MINH CHIẾN - THỤC HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận