Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

300 suất quà 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' đến với học trò vùng cao Thanh Hóa

27/01/2021 13:18 GMT+7

TTO - Sáng 27-1, đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Quan Hóa đã trao 300 suất quà Tết của bạn đọc báo trong chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' cho học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi ở huyện vùng cao Quan Hóa.

300 suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với học trò vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho học sinh Trường tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa sáng 27-1 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tham gia chương trình trao quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho học sinh nghèo ở các huyện vùng cao, biên giới tỉnh Thanh Hóa nhiều năm nay, anh Nguyễn Hữu Tuất - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa chia sẻ: "Năm 2020, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là bạn đọc của báo Tuổi Trẻ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vì đại dịch COVID-19. Nhưng Tết đến, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn đóng góp kinh phí để tặng quà Tết cho người nghèo. Những suất quà hôm nay sẽ góp phần đem đến cho đồng bào vùng cao cái Tết đủ đầy, đầm ấm".

Đón nhận phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, em Cao Thị Yến Nhi, 9 tuổi, dân tộc Mường, học lớp 4 ở bản Giá, Trường tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa cho biết: "Từ nhỏ đến giờ em chưa được nhận quà Tết của nhà hảo tâm. Năm nay có quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, gia đình em đón Tết vui rồi".

Còn em Cao Bảo Khang, 10 tuổi, dân tộc Thái, học sinh lớp 5, cũng ở bản Giá, xã Phú Xuân không giấu được niềm vui khi được nhận quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Gia đình Bảo Khang khó khăn, bố mẹ phải đi làm xa quê, em ở nhà với ông bà nội đã già yếu.

Ông Cao Văn Duyệt - ông nội của Bảo Khang chia sẻ: "Năm 2020, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, nên bố mẹ của Bảo Khang đi làm xa quê cũng gặp nhiều khó khăn, thu nhập bấp bênh. Hôm nay Bảo Khang được nhận quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, già này vui lắm. Vậy là ông cháu tôi có bánh kẹo, có tiền mua sắm thực phẩm dùng ngày Tết thật ấm lòng rồi".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong buổi trao quà sáng 27-1, bà Phạm Thị Lượng - phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa khẳng định: "300 suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến với học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi của huyện thật sự ý nghĩa, làm ấm lòng đồng bào khi Tết Tân Sửu đang đến gần. 

Trong tổng số 300 suất quà Tết của bạn đọc báo, ban tổ chức trao 285 suất cho toàn bộ học sinh Trường tiểu học Thanh Xuân, còn 15 suất trao cho học sinh khuyết tật, mồ côi của huyện. Thay mặt lãnh đạo, nhân dân địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ".

5,05 tỉ đồng quà "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ"

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020 và các hộ gia đình, học sinh… có hoàn cảnh khó khăn ở 23 tỉnh trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm quà bánh, kẹo, mứt tết… và 400.000 đồng tiền mặt.

300 suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với học trò vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Lượng - phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa trao quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho các em học sinh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

300 suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với học trò vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho học sinh - Ảnh: BÌNH AN

300 suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với học trò vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 5.

Các em học sinh Trường tiểu học Thanh Xuân nhận quà tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HÀ ĐỒNG

300 suất quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ đến với học trò vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 6.

Các em học sinh Trường tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) nhận quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ sáng 27-1 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Mời bạn tham gia chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" Mời bạn tham gia chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ'

TTO - Chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' nhằm chia sẻ với các gia đình nghèo, học sinh - sinh viên 21 tỉnh, thành vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, hạn hán và đại dịch COVID-19 trong dịp Tết Tân Sửu.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận