Tag: dân tộc Chăm

Chương trình nghệ thuật bán thực cảnh tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Chương trình nghệ thuật sân khấu bán thực cảnh giới thiệu văn hóa Champa tại Tháp Bà Ponagar mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Kiều Maily: Áo dài Chăm khác áo dài Việt chỗ nào?

Chị Kiều Maily có buổi chia sẻ thú vị về áo dài Chăm và ước vọng xây dựng bảo tàng.

Đồng bào dân tộc Chăm ở An Giang vui ngày hội lớn

TTO - Tối 9-5 là đêm biểu diễn nghệ thuật thứ 2 trong chuỗi sự kiện Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ 9, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức sau 5 năm.

Hàng ngàn người dự khai hội Tháp Bà Ponagar sau 2 năm tạm ngưng

TTO - Sau 2 năm không tổ chức do dịch COVID-19, sáng 21-4, lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2022 (Khánh Hòa) chính thức khai mạc, thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham dự.

Biti's nhận trách nhiệm việc dùng gấm Trung Quốc để ‘tôn vinh nét đẹp miền Trung’

TTO - Tối 12-10, Hãng giày Biti’s đã chính thức phản hồi liên quan đến sản phẩm vừa trình làng được giới thiệu là 'cảm hứng miền Trung' nhưng lại sử dụng loại gấm có sẵn bán trên Taobao của Trung Quốc.

Tặng quà cho 32 du học sinh Lào và Campuchia tại An Giang gần 1 năm chưa về do COVID-19

TTO - Ngày 20-7, Tỉnh đoàn An Giang tiếp tục hành trình của “Chuyến xe yêu thương” để tặng quà cho 32 sinh viên Lào, Campuchia và sinh viên là người dân tộc Chăm, Khmer tại Trường đại học An Giang bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà đồng bào Chăm gặp khó khăn do COVID-19

TTO - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào người Chăm tại TP.HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

'Có quà từ Tết sẻ chia, bà không phải lo bánh mứt, lại có tiền mua thịt gạo'

TTO - Sáng 2-2, trong khuôn khổ chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ', Tỉnh đoàn Ninh Thuận cùng báo Tuổi Trẻ đã trao 300 phần quà tết cho bà con nghèo ở xã Phước Hữu (huyện Ninh Phước), nơi đồng bào Chăm sinh sống 4/7 thôn trong xã.

Tái hiện lễ hội Katê rực rỡ sắc màu của người Chăm

TTO - Ngày 21-11 tại Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (Hồ Đồng Mô, huyện Sơn Tây, TP Hà Nội) đã diễn ra hoạt động tái hiện Lễ hội Katê của đồng bào người Chăm theo đạo Bà la môn.

Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm

TTO - Tỉnh Đoàn phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho 47 em học sinh dân tộc thiểu số người Chăm có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Tân Châu, An Giang.