Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam

28/01/2021 10:55 GMT+7

TTO - Những suất quà xuân như một sự sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho học sinh, sinh viên ở Quảng Nam, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 1.

Anh Lê Quang Quỳnh - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam - trao quà tết cho học sinh huyện Hiệp Đức - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 28-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" cho học sinh, sinh viên là con em người chịu ảnh hưởng bởi bão lũ ở Quảng Nam.

Chương trình trao 300 suất quà, trong đó 100 suất cho học sinh tiểu học, THCS tại huyện Hiệp Đức, 150 suất tại huyện Nông Sơn, 50 suất cho sinh viên nghèo các trường cao đẳng, đại học tại Quảng Nam.

Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, trong đó gồm phong bao lì xì trị giá 400.000 đồng và quà là bánh mứt, kẹo... Đây là tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp với mong muốn mang lại cái tết ấm cúng, sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng chịu ảnh hưởng bởi những đợt bão, lũ cuối năm 2020 vừa qua.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 2.

Học sinh nhận phong bao lì xì tết từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, nơi có diện tích keo, cao su lớn ở huyện Hiệp Đức, sau trận bão số 9, người nông dân ở đây bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều vườn keo, cao su của người dân bị ngã đổ, người dân lâm vào cảnh tay trắng. 

Ở đây hầu hết là người đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong, Mơ Nông, cuộc sống người dân vô cùng khó khăn, trẻ em nơi đây cũng chịu nhiều thiệt thòi.

Em Hồ Thị Thu Minh (lớp 8/4, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Hiệp Đức), kể đợt bão vừa qua, vườn keo, cao su của ba mẹ trồng nhiều năm qua bị ngã đổ rất nhiều, gia đình rơi vào hoàn cảnh khó chồng khó.

"Ba mẹ nói năm nay gia đình mình coi như mất tết, các con mặt áo quần cũ đón tết chứ ba mẹ không có tiền sắm sửa. Nhận được lì xì, quà tết em vui lắm, có thêm tiền để ba mẹ sắm sửa áo quần cho mấy chị em" - Minh chia sẻ.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 3.

Học sinh tiểu học nhận quà tết từ chương trình - Ảnh: LÊ TRUNG

Thầy Nguyễn Tấn Hinh - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Hiệp Đức - cho biết trong hơn 450 em học sinh của trường thì hầu hết là con em của đồng bào dân tộc Ca Dong, Mơ Nông, cuộc sống đã khó khăn thì không may bão vào, nhà cửa, vườn tược của gia đình các em bị hư hại, khó khăn thêm chồng chất.

"Những suất quà xuân như tiếp thêm hơi ấm cho các em, mang lại một cái tết đầm ấm hơn, tôi thay mặt nhà trường ghi nhận những tình cảm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ" - thầy Hinh nói.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 4.

Hai ông cháu cậu học trò Hồ Duy Hùng (học sinh lớp 4B Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, huyện Hiệp Đức) vui vẻ ra về với suất quà xuân - Ảnh: LÊ TRUNG

Anh Lê Quang Quỳnh - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam - tâm sự đợt bão lũ vừa qua, người dân Quảng Nam chịu ảnh hưởng nặng nề. Sau thiên tai, tỉnh đoàn đã kết nối và dành nhiều nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho học sinh ở tỉnh.

"Chúng tôi rất vui mừng khi làm cầu nối cùng báo Tuổi Trẻ triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người dân, trẻ em vùng bão lũ. Những suất quà hôm nay như một chút hơi ấm ngày xuân đầy ý nghĩa, tuy không nhiều về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tấm lòng của bạn đọc báo dành cho học sinh" - anh Quỳnh bộc bạch.

Anh Quỳnh cũng mong muốn các em học sinh đón một cái tết đầm ấm bên gia đình và nỗ lực vượt qua khó khăn để học tốt.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam - Ảnh 5.

Học sinh nhận quà xuân từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh: LÊ TRUNG

5,05 tỉ đồng quà "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ"

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020 và các hộ gia đình, học sinh... có hoàn cảnh khó khăn ở 25 tỉnh trong cả nước. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, gồm quà bánh, kẹo, mứt tết... và 400.000 đồng tiền mặt.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận