Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng...

26/01/2021 20:01 GMT+7

TTO - Bà Phạm Thị Meo, 62 tuổi, gầy gò, già nua so với tuổi. Bà ở vậy nuôi mẹ 94 tuổi. Cả hai mẹ con đều nay ốm mai đau. Và Tết đã đến với mẹ con họ với bánh mứt, hạt dưa, bì lì xì 400.000 đồng... Mắt bà Meo đỏ hoe, rưng rưng...

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 1.

Người dân khó khăn bị thiệt hại do bão lũ ở xã Hoài Châu (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) nhận quà tết của Tuổi Trẻ - Ảnh: HỒNG PHÚC

Ngày 26-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định trao 300 suất quà (mỗi phần gồm quà tết trị giá 300.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt) cho 150 gia đình ở xã Hoài Châu (thị xã Hoài Nhơn) và 150 gia đình ở xã Ân Đức (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định). 

Đây là hai trong số những địa phương bị thiệt hại nặng bởi lũ bão năm 2020. Kinh phí số quà trên do bạn đọc báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH sản xuất thương mại giấy Nam Long và Song Nam Long tài trợ.

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 2.

Anh Lương Đình Tiên - phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định - trao quà tết của Tuổi Trẻ cho thanh niên khó khăn tại thị xã Hoài Nhơn - Ảnh: HỒNG PHÚC

Những người dân khó khăn, bị thiệt hại do lũ, bão ở Bình Định thổ lộ, họ như thấy Tết đã đến khi nhận quà của chương trình ‘Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ’.

Bà Phạm Thị Meo (62 tuổi, ở xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn) gầy gò, nhỏ thó, vẻ mặt trông già nua so với tuổi. Bà Meo không chồng, không con, một mình nuôi mẹ già nay 94 tuổi. Mẹ bệnh nằm liệt giường, còn bà Meo cũng đau ốm triền miên, có nửa sào ruộng mà không làm nổi.

"Người quen, hàng xóm thấy cảnh khó khăn hay cho cái này cái kia, chứ tui giờ cũng già yếu rồi đâu làm gì được. Hai mẹ con già cả lây lất rồi cho qua ngày đoạn tháng. Hôm nay nhận quà của Tuổi Trẻ, tui thấy Tết như đến rồi đó, bánh, mứt, hạt dưa đủ cả, lại có thêm bì lì xì 400.000 đồng. Nhận quà mừng mà rưng rưng" - bà Meo bộc bạch.

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà tết cho người dân xã Ân Đức (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) - Ảnh: HỒNG PHÚC

Bà Trương Thị Hồng Hà, 67 tuổi, ở xã Ân Đức (huyện Hoài Ân), có 3 người con, nhưng tất cả đều lập gia đình và đi làm mướn ở xa. Bà Hà ở nhà một mình nuôi cha ruột già 94 tuổi, bệnh tật. "Nuôi mấy con gà thì bão số 9 giật sập chuồng, gà chết hết. Hy vọng bán gà để kiếm ít tiền lo tết cũng mất theo. Nay nhận được quà Tết của báo Tuổi Trẻ, mừng sao là mừng", bà Hà thổ lộ.

Theo ông Phan Ngọc Trương - phó chủ tịch UBND xã Hoài Châu, chương trình Tết sẻ chia của báo Tuổi Trẻ cho thấy nhiều tấm lòng thơm thảo, những nhà hảo tâm luôn giúp đồng bào nghèo. 

"Những phần quà chất chứa tình cảm, không chỉ mang hương vị Tết và niềm vui đến những ngôi nhà khó khăn, mà còn như lời động viên để những người neo đơn, khó khăn, bệnh tật vượt qua nỗi buồn lo của một năm dịch giã, thiên tai", ông Trương nói.

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Xuân Phong - phó chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) - trao quà tết của Tuổi Trẻ cho người dân xã Ân Đức - Ảnh: DUY THANH

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 5.

Thanh niên giúp các cụ già nhận quà tết của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: HÔNG PHÚC

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 6.

Niềm vui nhận quà tết của người nghèo xã Hoài Châu (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) - Ảnh: HỒNG PHÚC

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 7.

Cột chặt quà tết lên xe đạp để chở về nhà - Ảnh: DUY THANH

Khi Tết đến với hai mẹ con 94 và 62 tuổi, mắt họ rưng rưng... - Ảnh 8.

Một phụ nữ giúp mẹ đến nhận quà tết của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUY THANH

5,05 tỉ đồng quà "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ"

Chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020 và các hộ gia đình, học sinh… có hoàn cảnh khó khăn ở 23 tỉnh trong cả nước.

Mời bạn tham gia chương trình Mời bạn tham gia chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ'

TTO - Chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' nhằm chia sẻ với các gia đình nghèo, học sinh - sinh viên 21 tỉnh, thành vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, hạn hán và đại dịch COVID-19 trong dịp Tết Tân Sửu.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận