19/01/2022 18:18 GMT+7

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Chiều 19-1, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Nhâm Dần một số đơn vị, cán bộ nghỉ hưu và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và tặng quà, chúc Tết gia đình bà Triệu Lệ Anh (66 tuổi, dân tộc Hoa, ngụ phường 15, quận 5) - Ảnh: TIẾN LONG

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, nguyên giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM và GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đoàn cũng thăm và tặng quà, chúc Tết gia đình bà Triệu Lệ Anh (66 tuổi, dân tộc Hoa, ngụ phường 15, quận 5), gia đình bà Trần Thị Kim Huệ (ngụ phường 9, quận 4). Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng đều tham gia tích cực hoạt động của địa phương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn đến thăm và chúc Tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, nguyên giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TIẾN LONG

Hỏi thăm, động viên các hộ gia đình, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết qua một năm gian khổ, đến nay công tác phòng chống dịch COVID-19 đã thành công bước đầu.

Hiện cả nước tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh làm tiền đề khôi phục kinh tế.

Để đạt mục tiêu cao nhất, rất cần đến sự đồng lòng thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế của người dân.

Về công tác chăm lo người nghèo, người khó khăn, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, nhất là trong dịp Tết đến xuân về.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà Tết hộ gia đình khó khăn tại TP.HCM - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ lãnh đạo Công an TP.HCM - Ảnh: TIẾN LONG

Đến thăm Công an TP.HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những thành tích của Công an TP, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng trong 2 năm tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Công an TP dù khó khăn gian khổ nhưng gắn bó với nhân dân, lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, cấp ủy chính quyền địa phương vừa phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh tốt. Công an TP cũng đã làm tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ông Nghĩa mong Công an TP.HCM phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, sang năm 2022, lực lượng làm nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa việc bảo vệ và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong nhân dân để tạo thế trận lòng dân.

Đồng thời, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an TP cam kết giữ vững an ninh chính trị trước, trong và sau Tết

Báo cáo với đoàn, đại tá Nguyễn Thế Lâm - trưởng Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, thuộc Công an TP.HCM) - cho biết sau hơn 1 năm thành lập, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đơn vị cơ bản đảm bảo an ninh trên không gian mạng, và phát hiện, đấu tranh, triệt phá một số băng nhóm tội phạm trên không gian mạng.

Trong thời gian phòng chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ đơn vị nỗ lực, nhất là đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi đưa tin xấu độc, tin giả.

Cụ thể, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị an ninh trong Công an TP và quận, huyện thiết lập đường dây nóng để phát hiện kịp thời các thông tin xấu độc khi mới phát sinh để ngăn chặn trước, tránh lây lan ra ngoài. Đồng thời phối hợp xử lý kịp thời và đưa ra xử lý một số vụ việc để ngăn chặn, răn đe các hành vi khác.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết năm qua, lực lượng Công an TP.HCM chủ trì, tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND TP, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP để thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tham gia chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Công an TP đã nỗ lực tích cực tuyến đầu chống dịch, ứng dụng khoa học công nghệ trong kiểm soát về an ninh trật tự, giãn cách xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm.

Mặt khác, phối hợp với lực lượng quân sự và các lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn để phục vụ công tác chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Công an TP cam kết giữ vững an ninh chính trị trước, trong và sau Tết Nhâm Dần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên