20/11/2021 11:56 GMT+7

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm ĐH Quốc gia TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu sớm đưa ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành hình mẫu và là đơn vị dẫn dắt về chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (phải) trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho ĐH Quốc gia TP.HCM trong buổi thăm và làm việc với đại học này sáng nay 20-11 - Ảnh: MẠNH QUANG

Sáng 20-11, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đã đến thăm ĐH Quốc gia TP.HCM nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ông Nghĩa đánh giá ĐH Quốc gia TP.HCM đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là trung tâm đại học hàng đầu của đất nước với nhiều thành tựu nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Gần 2 năm qua, đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và cán bộ, giảng viên, sinh viên đã khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm việc nghiên cứu, học tập không bị gián đoạn, ngay cả khi dịch bệnh ở thời điểm căng thẳng nhất.

ĐH Quốc gia TP.HCM có nhiều đóng góp thiết thực, như nghiên cứu nhiều sản phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; sử dụng ký túc xá của trường làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch…

"Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào sứ mạng, tầm nhìn và sự dẫn dắt của ĐH Quốc gia TP.HCM, cùng với hệ thống giáo dục đại học nước nhà, tạo đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực; thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững", ông Nghĩa nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đề nghị ĐH Quốc gia TP.HCM quan tâm thực hiện một số vấn đề: đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; không ngừng đổi mới, phải tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học… Nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tiếp tục thu hút được đội ngũ tài năng, bao gồm cả giảng viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu.

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân đã kiến nghị với Ban Tuyên giáo trung ương cần sớm xây dựng và ban hành chiến lược tổng thể phát triển giáo dục đại học ở Việt Nam, trong đó có phân tích, dự báo nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao cho mỗi giai đoạn, đề xuất kinh phí đầu tư của Nhà nước để đào tạo nhóm lao động này.

Sớm xây dựng và triển khai cơ chế đặt hàng đào tạo, nhất là các ngành khoa học công nghệ, khoa học cơ bản đối với các trường đại học. Ông Quân đề nghị giao cho ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì thực hiện nhiệm vụ này.

Đồng thời ủng hộ ĐH Quốc gia TP.HCM được thành lập cơ quan báo chí để các tạp chí khoa học thành viên thuộc hệ thống tạp chí phát triển khoa học và công nghệ ĐH Quốc gia TP.HCM được phát triển ngang tầm nhiệm vụ.

ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thành lập Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh và giao cho Trường ĐH Quốc tế quản lý, vận hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên