Tag: giáo dục đại học Việt Nam

Lần đầu Việt Nam công bố bảng xếp hạng các trường đại học trong nước

Bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam (VNUR) đầu tiên được công bố trong lãnh thổ Việt Nam, đứng đầu là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu sớm đưa ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành hình mẫu và là đơn vị dẫn dắt về chuyển đổi số trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Nhiều khả năng thứ hạng đại học Việt Nam sẽ tiếp tục giảm

TTO - Nếu không kiểm định chất lượng theo các chuẩn mực quốc tế sẽ làm cho việc xếp hạng đại học bị méo mó, không phản ánh đúng bản chất của giáo dục đại học, thậm chí làm phát sinh tiêu cực.

Thêm 3 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

TTO - Tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực châu Á 2021 (QS Asia University Rankings 2021), trong đó có tên 11 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Kiều bào hiến kế cải thiện chất lượng giáo dục đại học

TTO - Nhiều chuyên gia giáo dục đại học, doanh nhân kiều bào đã chỉ ra hàng loạt hạn chế của giáo dục đại học Việt và hiến kế các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng đại học Việt Nam.

Giảng đường thế kỷ 19 khó đào tạo nhân lực cho thời 4.0

TTO - Chúng ta đang có những người thầy, cán bộ quản lý của thế kỷ 20, sinh viên của thế kỷ 21 nhưng cơ sở vật chất, giảng đường của trường đại học vẫn đang ở thế kỷ 19.

Giáo dục đại học Việt Nam: Dưới "con dao mổ" của Harvard

TTCT - Đầu năm 2006, một đoàn hơn 10 nhà khoa học đầu ngành thuộc Viện Hàn lâm quốc gia Hoa Kỳ sang khảo sát tám trường đại học hàng đầu của VN thuộc các ngành Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và công nghệ.