Tag: Hộ nghèo

Bình Định, Phú Yên dành nhiều tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Hàng chục ngàn hộ nghèo ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên sẽ được tặng quà Tết Quý Mão 2023, mỗi suất 500.000 đồng. Ngoài ra các hộ cận nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh cũng được ưu tiên tặng quà Tết.

Năm 2022, TP.HCM giảm hơn 25.000 hộ nghèo, cận nghèo

TTO - Từ con số 56.404 hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu năm, đến cuối năm 2022, TP.HCM đã nỗ lực kéo giảm được 16.154 hộ nghèo và 9.720 hộ cận nghèo, đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Phú Yên xóa 1.000 căn nhà tạm: Hiện thực hóa ước mơ của bà con nghèo

TTO - Từ ý tưởng của Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên, tỉnh phát động chương trình vận động góp sức xóa hơn 1.000 căn nhà tạm trong ba năm tới.

Ảnh vui 19-10: Xe hộ nghèo 'tà tà kiếm cơm'

'Xe hộ nghèo có được ưu tiên?', một cư dân mạng hài hước hỏi.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ 'Vì người nghèo'

TTO - Sáng 10-10, hưởng ứng kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về Tháng cao điểm "Vì người nghèo", sau lễ chào cờ đầu tuần, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND và UBND TP tổ chức ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP năm 2022.

TP.HCM phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng chăm lo cho các hộ nghèo

TTO - Trong Tháng cao điểm vì người nghèo từ ngày 17-10 đến 18-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM các cấp phấn đấu vận động trên 160 tỉ đồng để chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo và chuẩn bị nguồn lực chăm lo Tết Nguyên đán.

Được trao bò mừng hơn cả được tiền

TTO - 'Tôi chưa từng có con bò nào trong đời cả, được trao bò mà mừng hơn cả được cho tiền. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ nhiều lắm', bà Đặng Thị Xuân Mai (46 tuổi, xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) nói.

Năm 2050, nông thôn Việt không còn hộ nghèo, trở thành 'nơi đáng sống'

TTO - Đến năm 2050, Việt Nam trở thành một trong những nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới với ngành công nghiệp chế biến nông sản hiện đại, hiệu quả, thân thiện với môi trường. Nông thôn không còn hộ nghèo và trở thành "nơi đáng sống".

Công an Long Xuyên ra đường bán hoa gây quỹ cho người nghèo vui Tết

TTO - Những ngày này, ai đi qua trụ sở Công an TP Long Xuyên (An Giang) đều ngắm nhìn các chậu hoa Tết đang đua nhau khoe sắc rực rỡ. Ít ai biết đây là chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương” để gây quỹ, mua quà Tết cho người nghèo.

Vũng Tàu sau 30 năm thành lập thu ngân sách gấp gần 300 lần

TTO - Sáng 30-12, TP Vũng Tàu đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Thành tựu đáng chú ý của TP này là các chỉ số về phát triển kinh tế gấp gần 300 lần so với 30 năm trước.