Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Bí thư Hà Nội: Rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí các chốt 'vùng đỏ'

06/09/2021 11:54 GMT+7

TTO - Theo bí thư Thành ủy Hà Nội, trong ngày 6 và 7-9, các chốt kiểm soát ra, vào vùng đỏ chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền. Đồng thời, rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông.

Bí thư Hà Nội: Rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí các chốt vùng đỏ - Ảnh 1.

Giao thông ùn ứ tại chốt Cầu Diễn, Hà Nội sáng 6-9 - Ảnh: HỮU THẮNG

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết như vậy khi trao đổi với báo chí về việc thực hiện cấp giấy đi đường và kiểm tra, kiểm soát theo phân vùng chống dịch từ ngày 6-9.

Ông Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao cho Ban Cán sự Đảng UBND chỉ đạo Công an thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy đi đường cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đúng quy định, nhanh, gọn, thuận tiện, bảo đảm thực hiện giãn cách triệt để trong "vùng đỏ".

Việc thực hiện phân 3 vùng ở thủ đô từ ngày 6-9 là căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và xuất phát từ yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao hơn, đồng thời khôi phục sản xuất kinh doanh ở những vùng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho "vùng đỏ".

Trong đó, tại vùng 1 - vùng có nguy cơ rất cao phải tiếp tục thực hiện giãn cách triệt để theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, nhiệm vụ trọng tâm là phải hạn chế lượng người ra đường, tránh lây lan dịch bệnh. 

"Căn cứ vào tình hình thực tiễn và chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, thành phố đã giao Công an thành phố tham mưu phương án cấp giấy ra đường cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đúng quy định, áp dụng công nghệ thông tin, bảo đảm nhanh, gọn, thuận tiện, lập các chốt kiểm soát, tổ chức kiểm tra lưu động trên các tuyến đường theo hướng siết chặt hơn nhằm hạn chế lượng người ra đường, thực hiện giãn cách triệt để ở 'vùng đỏ'.

Trước mắt, trong hai ngày đầu, các lực lượng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành, đồng thời rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông", ông Dũng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp chủ động tổ chức lại hoạt động, tăng cường làm việc trực tuyến, giảm bớt nhân công làm việc trực tiếp để chung tay với thành phố chống dịch. 

Đồng thời, kêu gọi người dân Hà Nội chia sẻ, ủng hộ các biện pháp của thành phố để quyết tâm khống chế dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. 

Kiến nghị Bộ Y tế bổ sung phân bổ vắc xin cho Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thành phố vừa kiến nghị Chính phủ xem xét giao quyền chủ động cho các địa phương trong việc quyết định thời gian cách ly đối với F1 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho cộng đồng.

Kiến nghị Bộ Y tế bổ sung phân bổ vắc xin để đến ngày 15-9, thành phố đạt tỉ lệ cao đối tượng trong độ tuổi được tiêm chủng.

"Thành phố cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch như thế nào. Đây là vấn đề đang được dư luận, nhân dân trên địa bàn thành phố quan tâm, đề nghị sớm có quy định cụ thể", ông Đinh Tiến Dũng nói.

Hà Nội ngày đầu Hà Nội ngày đầu 'phân vùng' chống dịch: Chưa áp dụng giấy đi đường mới, vẫn bị ùn ứ

TTO - Tại chốt kiểm soát nằm trên đường Cầu Diễn, để giảm ùn tắc, lực lượng chức năng đã phân khúc, mở thêm làn, tuy nhiên phương tiện vẫn ùn ùn đổ về. Đến khoảng 8h30, lượng phương tiện mới có xu hướng giảm, không còn hiện tượng ùn ứ.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận