29/06/2023 22:09 GMT+7

Bị Facebook tính khóa tài khoản, ông Hun Sen chuyển sang Telegram

Ban giám sát của Meta đòi khóa tài khoản Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong 6 tháng. Nhưng trước đó ông đã tuyên bố "nghỉ chơi" Facebook để chuyển qua Telegram.

Bị Facebook tính khóa tài khoản, ông Hun Sen chuyển sang Telegram - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen (giữa) chụp ảnh cùng người ủng hộ tại Phnom Penh ngày 19-6 - Ảnh: AFP

Trong tuyên bố ngày 29-6, ban giám sát của Meta, công ty mẹ của Facebook, nói lẽ ra công ty này phải xóa video sau khi ông Hun Sen đăng nó vào đầu năm nay. Dù được Meta tài trợ nhưng ban này hoạt động độc lập.

Meta cho biết đã đồng ý gỡ video nói trên nhưng vẫn xem xét thêm việc đình chỉ tài khoản của ông Hun Sen.

Trong đoạn video đăng tháng 1-2023, ông Hun Sen nói những người cáo buộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông mua phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2022 nên bị kiện hoặc bị cho ăn đòn.

Vào thời điểm đó, Meta xác định rằng video đã vi phạm các quy tắc của mạng xã hội này nhưng quyết định bỏ qua với lý do công chúng muốn nghe những cảnh báo về bạo lực của chính phủ. Còn ban giám sát cho rằng tác động của video lớn hơn giá trị tin tức của nó.

Việc bị khóa tài khoản có thể ảnh hưởng đến ông Hun Sen trong lúc nước này đang chuẩn bị bầu cử vào tháng tới.

Chính quyền Campuchia chưa lên tiếng về vấn đề này.

Tuy nhiên, trước đó ngày 28-6, ông Hun Sen đã tuyên bố chuyển từ Facebook sang ứng dụng nhắn tin Telegram để tiếp cận nhiều người hơn. 

"(Telegram) tốt hơn so với Facebook. Vì vậy, từ giờ trở đi, tôi sẽ chỉ công bố thông tin bao gồm phát trực tiếp trên kênh Telegram", ông Hun Sen cho biết. Ngoài ra, ông cho biết sẽ tiếp tục sử dụng YouTube, Instagram và đang tạo tài khoản trên mạng TikTok.

Trước khi "nghỉ chơi" Facebook, Thủ tướng Hun Sen thường xuyên đăng tải mọi thứ, từ hình ảnh gia đình đến các thông tin chính trị. Tài khoản của ông có đến 14 triệu người theo dõi, trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ có 11 triệu người theo dõi, còn cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có 38 triệu người theo dõi.

Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh - đã có nhiều pha xử lý các tuyên bố gây tranh cãi của các nhà lãnh đạo chính trị và thông tin kêu gọi bạo lực xung quanh các cuộc bầu cử.

Năm 2021, Facebook đã đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Trump, hiện là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, sau cuộc bạo loạn chết người ở Đồi Capitol.

Meta chỉ mới khôi phục tài khoản của ông Trump vào đầu năm nay.

Tiếp tục bị khóa tài khoản, ông Trump nói Facebook, Twitter và Google phải trả giáTiếp tục bị khóa tài khoản, ông Trump nói Facebook, Twitter và Google phải trả giá

TTO - Sau khi Facebook ra quyết định tiếp tục khóa tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump, ông Trump nói đây là 'sự nhục nhã' với nước Mỹ. Ông nói Facebook và các công ty Big Tech khác sẽ phải trả giá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên