06/05/2021 12:30 GMT+7

Tiếp tục bị khóa tài khoản, ông Trump nói Facebook, Twitter và Google phải trả giá

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sau khi Facebook ra quyết định tiếp tục khóa tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump, ông Trump nói đây là 'sự nhục nhã' với nước Mỹ. Ông nói Facebook và các công ty Big Tech khác sẽ phải trả giá.

Tiếp tục bị khóa tài khoản, ông Trump nói Facebook, Twitter và Google phải trả giá - Ảnh 1.

Tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn bị Facebook "treo" - Ảnh: FOX NEWS

Ngày 5-5, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích việc Facebook quyết định tiếp tục khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông là "sự nhục nhã và xấu hổ" với nước Mỹ. Ông nói rằng Facebook và các công ty công nghệ lớn (Big Tech) khác "phải trả giá chính trị", theo Đài Fox News.

"Những gì Facebook, Twitter và Google đã làm hoàn toàn là sự nhục nhã và xấu hổ với đất nước chúng ta" - ông Trump cho biết, đồng thời đăng tuyên bố này lên mục có tên gọi "From the Desk of Donald J. Trump" (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) trên trang web chính thức của ông.

Cựu tổng thống Trump tuyên bố: "Tự do ngôn luận đã bị tước đi từ tổng thống Mỹ vì những kẻ điên rồ cực tả sợ sự thật. Nhưng dù thế nào đi nữa sự thật sẽ được phơi bày, lớn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

Ông Trump gọi Facebook, Twitter, Google là các công ty mạng xã hội tham nhũng. "Những công ty mạng xã hội tham nhũng này phải trả giá chính trị và không bao giờ được phép phá hoại tiến trình bầu cử Mỹ một lần nữa" - ông Trump tuyên bố.

Trước đó cùng ngày, ban giám sát Facebook ra quyết định tiếp tục "treo" tài khoản Facebook và Instagram của cựu tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên họ thừa nhận việc chặn tài khoản của ông vô thời hạn và không có tiêu chuẩn rõ ràng là "không phù hợp".

Ban giám sát này đã cho Facebook thời gian 6 tháng để xem xét lại lệnh cấm và cho biết Facebook "đã vi phạm các quy định của chính mình".

Phản ứng với quyết định của ban giám sát trên, Facebook nói rằng họ tin động thái "cấm cửa" ông Trump hồi tháng 1 là "cần thiết và đúng đắn". Facebook cho biết họ sẽ "xem xét quyết định của ban giám sát và đưa ra hành động rõ ràng, cân xứng". Trong lúc đó, tài khoản của ông Trump vẫn bị khóa.

Fox News cho biết "From the Desk of Donald J. Trump" là một mục xuất hiện trên trang http://www.DonaldJTrump.com/desk, cho phép ông Trump đăng các bình luận, hình ảnh và video.

Nó cũng cho phép người theo dõi chia sẻ bài đăng của ông Trump sang Twitter và Facebook, mặc dù không có tính năng cho phép người dùng trả lời hoặc tương tác với các bài đăng của ông Trump.

Facebook chặn ông Trump vô thời hạn là một hành động Facebook chặn ông Trump vô thời hạn là một hành động 'không phù hợp'

TTO - Hội đồng giám sát của Facebook khẳng định cựu tổng thống Donald Trump có vi phạm trong các bài đăng, nhưng việc chặn vô thời hạn tài khoản của ông Trump là hành động “không phù hợp”, vì không đi kèm tiêu chí rõ ràng nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên