Tag: Big Tech

Loạt ông lớn công nghệ tìm đến Đông Nam Á, vì sao?

Chỉ trong 5 tháng (từ tháng 12-2023 đến đầu tháng 5-2024), Đông Nam Á đã đón tiếp CEO của 3 'gã khổng lồ' công nghệ Microsoft, Nvidia và CEO Apple.

Tăng cường hợp tác giữa Meey Land và Big Tech thế giới

Meey Land vừa có chuyến thăm và làm việc với các “gã khổng lồ” công nghệ lớn như Meta (Facebook), Google, Amazon, NCS… tại Singapore.

Hạ viện Mỹ triệu tập Facebook, Google vì nghi 'cấu kết' với chính quyền ông Biden

Facebook và Google cùng Apple, Microsoft và Amazon nhận trát triệu tập của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ. Họ bị nghi phối hợp với chính quyền Tổng thống Joe Biden để kiểm duyệt nội dung.

Meta, Twitter, Microsoft kiến nghị tòa án xem lại vụ kiện chống thuật toán công nghệ

Một loạt doanh nghiệp, người dùng Internet, học giả và cả các chuyên gia nhân quyền đã ký kiến nghị bảo vệ lá chắn trách nhiệm pháp lý về các thuật toán công nghệ của Big Tech.

Tom Sawyer thì can hệ gì tới ngành công nghệ?

TTCT - Giới công nghệ có vẻ rất ấn tượng với cảnh sơn hàng rào trong Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer.

Big tech đào thải, cơ hội cho khởi nghiệp

TTO - Mở rộng quá nhanh và buộc phải cắt giảm nhân sự trong thời buổi khó khăn, các hãng công nghệ lớn đang tạo ra cơ hội cho các công ty khởi nghiệp nở rộ, đem lại hy vọng tạo ra những tên tuổi mới cho ngành công nghệ toàn cầu.

Tại sao Big Tech phải băm nhỏ hàng triệu ổ đĩa cứng?

TTO - Mỗi năm trên toàn cầu, chỉ riêng việc phải băm nhỏ hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu cá nhân của các Big Tech và các cơ quan, xí nghiệp - đã thải ra môi trường khoảng 54 triệu tấn rác điện tử.

Big Tech 'thắt lưng buộc bụng'

TTO - Ngày 29-9, Meta, công ty mẹ của Facebook, ra thông báo cho biết sẽ đóng băng việc tuyển dụng mới và "tái cơ cấu hơn nữa" để tăng hiệu quả, giảm chi phí. Nhân viên của công ty cũng được cảnh báo về khả năng bị sa thải.

Cổ phiếu lao dốc mạnh, mạng xã hội của ông Trump có nguy cơ thành 'bom xịt'

TTO - Ra mắt vào tháng 2-2022, ứng dụng Truth Social của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ghi nhận mức suy giảm mạnh về giá cổ phiếu vì vướng phải nhiều vấn đề lớn.

Big Tech đang làm gì trong lĩnh vực sức khỏe?

TTO - Các tập đoàn công nghệ quyền lực nhất của Mỹ gồm Alphabet (Google), Apple, Microsoft và Amazon đều đang tập trung đầu tư cho lĩnh vực sức khỏe, nhất là từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.