Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ông Trump tuyên bố 'là cha đẻ của vắc xin COVID-19 ở Mỹ'

30/04/2021 06:10 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố ông là "cha đẻ của vắc xin" ngừa COVID-19 ở Mỹ khi phản ứng với bài phát biểu đánh dấu 100 ngày đầu tiên làm tổng thống của ông Joe Biden trước Quốc hội Mỹ.

Ông Trump tuyên bố là cha đẻ của vắc xin COVID-19 ở Mỹ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox - Ảnh chụp màn hình

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden khen ngợi công tác phân phối vắc xin ngừa COVID-19 của chính quyền ông và nêu bật thành tích chống đại dịch trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ hôm 28-4, cựu tổng thống Donald Trump đã có phản ứng trên truyền thông.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngày 29-4 với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Đài Fox, cựu tổng thống Trump chỉ trích chính quyền đương nhiệm vì đã đổ lỗi cho ông về nhiều vấn đề như cuộc khủng hoảng nhập cư lậu ở biên giới phía nam của Mỹ.

Sau đó, ông Trump chuyển sự chú ý sang vai trò của mình trong việc tăng tốc phát triển và phân phối vắc xin ngừa COVID-19 ở Mỹ, trong khoảng thời gian ông tại nhiệm.

"Tôi đã tạo ra vắc xin và họ muốn lấy vắc xin. Thậm chí lực lượng tin giả (fake news) cũng không công nhận họ có công trạng với điều đó" - ông Trump chia sẻ.

Ông Trump đã nói thêm về thành công của "Chiến dịch thần tốc" (Operation Warp Speed) và cho rằng Tổng thống Joe Biden chỉ đơn giản vẫn dùng "hệ thống phân phối" vắc xin thiết lập dưới thời ông để hưởng công trạng.

"Tôi đoán là theo một cách nào đó, tôi là cha đẻ của vắc xin COVID-19 (ở Mỹ) vì tôi là người đã thúc đẩy nó. Sản xuất được vắc xin này chỉ trong vòng chưa đầy 9 tháng đã là một kỳ công" - ông Trump bình luận.

Liên quan tới khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, ông Trump cho biết ông "100% đang suy nghĩ về chuyện tái tranh cử" và hứa hẹn "chúng tôi sẽ rất thành công".

Theo báo The Independent, đây là sự biểu lộ ý định tái tranh cử rõ ràng nhất của ông Trump tới nay. "Các cuộc thăm dò cho thấy mọi người muốn tôi làm điều đó" - ông Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với Đài Fox.

FBI lục soát nhà cựu luật sư riêng của ông Trump FBI lục soát nhà cựu luật sư riêng của ông Trump

TTO - Các đặc vụ liên bang đã khám xét và tịch thu các thiết bị điện tử của ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và luật sư riêng của cựu tổng thống Donald Trump. Luật sư đại diện cho ông Giuliani tuyên bố có động cơ chính trị đằng sau vụ việc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận