20/04/2021 10:01 GMT+7

Thống đốc Florida, 'phiên bản' của ông Trump, sẽ tranh cử năm 2024?

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Tương lai của thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, trở thành chủ đề bàn tán sau khi xuất hiện ảnh ông ăn tối cùng cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thống đốc Florida, phiên bản của ông Trump, sẽ tranh cử năm 2024? - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ăn tối cùng thống đốc Florida Ron DeSantis ngày 17-4 - Ảnh: REUTERS

Ông DeSantis được ví như một phiên bản của ông Trump và được nhiều nhân vật Cộng hòa ủng hộ. Bức ảnh chụp ông DeSantis và ông Trump ngồi bên nhau trong một sự kiện gây quỹ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida ngày 17-4 được đăng tải trên mạng Twitter và nhanh chóng lan truyền.

"Chẳng phải bí mật gì khi ông Trump và DeSantis gặp ở Mar-a-Lago để bàn về 2024", nhà bình luận bảo thủ John Cardillo nói, đề cập đến cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Trong khi đó, nhà hoạt động Chuck Woolery cho rằng cuộc gặp này "có thể quyết định 2024".

Thống đốc bang Florida nổi lên thời gian gần đây, thường xuyên được đánh giá cao trong các cuộc thăm dò cùng nhóm đầu với các chính trị gia hàng đầu như thượng nghị sĩ Ted Cruz và cựu phó tổng thống Mike Pence. Điều đáng nói là ông DeSantis thậm chí còn không có hoạt động tranh cử gì.

Thống đốc bang Florida giành được tình cảm của cử tri, nhà tài trợ, chính trị gia phe Cộng hòa khi phản đối phong tỏa dài hạn để chống dịch và ủng hộ mở cửa sớm. 

Báo New York Times ví chính trị gia này như một "người thừa kế chính trị" của ông Trump, trong khi Politico gọi ông là "phiên bản tử tế hơn" của cựu tổng thống Mỹ. Các chính sách của ông thật sự có nhiều điểm tương đồng với ông Trump như phản đối hộ chiếu vắc xin, chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden…

Nhiều nhà tài trợ hào phóng của Đảng Cộng hòa như Bernie Marcus, Paul Tudor Jones, Steven Witkoff đã rót số tiền lên đến 6 chữ số cho ông DeSantis trong vài tháng qua.

"Ông ấy đang ở nhóm đầu và nên ra tranh cử tổng thống" - Art Pope, một nhà tài trợ, nói trên Politico.

Đài CNN mất nửa lượng khán giả sau khi ông Trump rời Nhà Trắng Đài CNN mất nửa lượng khán giả sau khi ông Trump rời Nhà Trắng

TTO - Đài CNN của Mỹ đã lâm vào cuộc khủng hoảng người xem trầm trọng sau khi Tổng thống Donald Trump mãn nhiệm kỳ, rời Nhà Trắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên