02/05/2021 20:39 GMT+7

Thượng nghị sĩ Romney bị chửi 'đồ phản bội' vì chống ông Trump

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thượng sĩ Mỹ Mitt Romney, chính trị gia Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu tổng thống Donald Trump, bị la ó và bị gọi là kẻ phản bội tại đại hội Đảng Cộng hòa bang Utah.

Thượng nghị sĩ Romney bị chửi đồ phản bội vì chống ông Trump - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Mỹ Mitt Romney - Ảnh: REUTERS

"Các người không cảm thấy xấu hổ sao? Tôi là người nghĩ gì nói đó và mọi người biết rằng tôi không ưa các vấn đề về tính cách của tổng thống trước của chúng ta", ông Romney mở đầu phát biểu được chào đón bằng tiếng la ó từ đám đông hơn 2.100 người. Họ gọi ông là "đồ phản bội".

Thượng nghị sĩ Romney đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông Trump liên quan đến 2 cáo buộc gây sức ép để Ukraine điều tra đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử 2020 và kích động cuộc bạo loạn chết người ở Điện Capitol sau cuộc bầu cử. Sáu nghị sĩ Cộng hòa tham gia cùng ông Romney trong đợt bỏ phiếu luận tội lần 2.

"Mọi người có thể la ó thoải mái. Tôi đã là một đảng viên Cộng hòa cả đời. Cha tôi là thống đốc Michigan và tôi là ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2012", tờ Salt Lake City Tribune dẫn lời ông Romney.

Tuy nhiên các thành viên Cộng hòa cho rằng việc ông Romney ủng hộ luận tội ông Trump đã làm "tổn thương" Đảng Cộng hòa.

"Đây là một quá trình được thúc đẩy bởi các đảng viên Dân chủ, những người ghét ông Trump. Lá phiếu của Romney trong phiên luận tội đầu tiên khuyến khích các đảng viên Dân chủ tiếp tục quấy rối ông Trump", đại biểu Don Guymon của hạt Davis nói với Hãng tin AP.

Trong khi đó, đại biểu Emily de Azavedo Brown của hạt Salt Lake cho rằng không nên biến mọi vấn đề thành xoay quanh ông Trump. "Chúng ta là một đảng có nguyên tắc hay đảng của một người?", bà đặt câu hỏi.

Đã nhiều tháng sau cuộc bầu cử, ông Trump vẫn còn nhiều ảnh hưởng trong Đảng Cộng hòa Mỹ. Một thăm dò mới đây của Đài CNN cho thấy 70% thành viên đảng này vẫn tin rằng ông Biden không đủ phiếu bầu hợp lệ để đắc cử tổng thống.

Ông Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ trong năm 2022 Ông Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ trong năm 2022

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn giúp Đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội Mỹ vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên