Tag: luận tội

Tin tức thế giới 13-9: Ông Kim Jong Un đề cao chuyến thăm Nga; EU duy trì cấm nhập ngũ cốc Ukraine

Số người chết do lũ lụt ở Libya tăng lên trên 5.000 người; Chiến đấu cơ Su-24 của Nga đâm xuống đất khi bay huấn luyện.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị 2-3 năm tù trong vụ nâng khống giá cây xanh

Tại tòa, ông Nguyễn Đức Chung phủ nhận cáo buộc tạo điều kiện “dọn đường” cho công ty có mối quan hệ thân thiết tham gia trồng cây xanh, song viện kiểm sát cho rằng căn cứ lời khai các bị cáo, những người liên quan, chứng cứ khác đủ căn cứ buộc tội.

Viện kiểm sát nêu căn cứ cáo buộc các bị cáo ‘chạy án’ hơn 2 triệu USD vụ chuyến bay giải cứu

Theo viện kiểm sát, bị cáo Hoàng Văn Hưng, cựu điều tra viên không thành khẩn khai báo, không khắc phục hậu quả liên quan kế hoạch chạy án vụ chuyến bay giải cứu, nên đề nghị mức án 19 - 20 năm tù.

Viện kiểm sát: Các bị cáo nhận số tiền bằng cả gia tài nên không thể nói là 'cảm ơn'

Viện kiểm sát cho rằng các bị cáo vụ chuyến bay giải cứu đã "lập lờ, đánh lận" khi biện minh nhận tiền từ các doanh nghiệp là do được "cảm ơn". "Không thể coi là cảm ơn khi số tiền bằng cả gia tài nhiều người mơ ước", viện kiểm sát lập luận.

Vụ xử thao túng chứng khoán, luật sư biện hộ thân chủ là 'gà mờ', không biết gì về chứng khoán

Đối đáp lại với quan điểm buộc tội từ viện kiểm sát, luật sư của bị cáo Đỗ Thành Nhân cho rằng thân chủ của mình chỉ là “tay buôn gạo” không hiểu biết gì đầu tư chứng khoán, nên không thể có vai trò chủ mưu, khởi xướng kịch bản thao túng giá.

Cựu chủ tịch Louis Holdings bị đề nghị 6-7 năm tù vì thao túng chứng khoán

Đỗ Thành Nhân - cựu chủ tịch Louis Holdings - bị cáo buộc đã mua 20 triệu cổ phiếu “rác” và trong suốt 9 tháng, dùng nhiều thủ đoạn để “thổi giá” tăng khoảng 40 lần.

Ông Nguyễn Quang Tuấn bị đề nghị 4-5 năm tù, thấp hơn mức truy tố

Cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn bị viện kiểm sát đề nghị mức án thấp hơn khung truy tố.

Viện kiểm sát đối đáp lý do vì sao bà Nhàn AIC bỏ trốn vẫn phải truy tố xét xử

Viện kiểm sát nhận định vụ án gian lận đấu thầu tại Đồng Nai được tổ chức tinh vi, phân vai đầy đủ dưới sự chủ mưu, cầm đầu và “đạo diễn” của chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị 30 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch Công ty AIC - đang bỏ trốn nhưng cơ quan truy tố cho rằng chứng cứ, tài liệu thu thập, lời khai của các bị cáo khác tại phiên tòa chứng minh hành vi móc ngoặc gian lận thầu nên cần mức án nghiêm khắc.

‘Vụ án AIC là minh họa điển hình cho lợi ích nhóm giữa doanh nghiệp với quan chức’

Trong phần luận tội, cơ quan công tố đánh giá vụ án bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC “là một minh họa điển hình cho lợi ích nhóm và nhóm lợi ích”.