19/01/2023 09:37 GMT+7

Đội ngũ của ông Trump đàm phán việc quay lại Facebook

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Đài Fox News rằng chiến dịch tranh cử của ông đang đàm phán với Meta về khả năng quay lại Facebook và Instagram.

Đội ngũ của ông Trump đàm phán việc quay lại Facebook - Ảnh 1.

Chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang đàm phán việc quay lại Facebook, Instagram - Ảnh: REUTERS

Đội ngũ của ông Trump đang đàm phán việc đưa ông quay lại Facebook và Instagram sau hai năm, kể từ khi hai mạng xã hội này đình chỉ tài khoản của ông vì cáo buộc kích động bạo lực.

Theo Fox News, ông Trump cho biết: "Chúng tôi đang nói chuyện với họ và chúng tôi sẽ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào".

"Nếu họ đưa chúng tôi trở lại, điều đó sẽ giúp họ rất nhiều, và cũng không sao với tôi. Nhưng họ cần chúng tôi nhiều hơn chúng tôi cần họ", ông Trump nói thêm.

Hãng công nghệ Meta, công ty mẹ của hai mạng xã hội trên, từ chối bình luận với Hãng tin Reuters.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Trump công bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Giới quan sát nhận định Meta, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, sẽ đưa ra một quyết định gây tranh cãi về tương lai của các tài khoản của ông Trump trong tháng này.

Ông Trump vẫn xa lánh Twitter kể từ được khôi phục tài khoản vào tháng 11 vừa qua, với lý do thích nền tảng Truth Social của riêng mình hơn.

Trả lời Fox News, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Steven Cheung, cho rằng việc quay lại Facebook "sẽ là một công cụ quan trọng cho chiến dịch năm 2024 để tiếp cận cử tri".

Meta đã thu hồi quyền truy cập Facebook và Instagram của ông Trump sau khi xóa hai bài đăng của ông trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6-1-2021.

Sau đó cùng năm, hội đồng giám sát độc lập của công ty đánh giá việc đình chỉ là hợp lý nhưng phản đối tính không hạn định của quyết định này. Đáp lại, Meta cam kết xem xét việc đình chỉ hai năm sau khi bắt đầu.

Ông Biden gặp đúng vấn đề ông Trump từng mắc về tài liệu mậtÔng Biden gặp đúng vấn đề ông Trump từng mắc về tài liệu mật

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang bị điều tra về cách thức sử dụng tài liệu mật, điều trước đây chính ông từng chỉ trích người tiền nhiệm Donald Trump.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên