02/02/2020 14:48 GMT+7

Bệnh viện Trung ương Huế 'sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona'

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - GS.TS Phạm Như Hiệp - giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - khẳng định như vậy tại buổi diễn tập tình huống phòng dịch viêm phổi do virus corona sáng 2-2.

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo trắng đứng giữa bên phải) - có mặt tại cuộc diễn tập phòng virus corona - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Sáng 2-2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành diễn tập tình huống phòng dịch viêm phổi do virus corona tại cơ sở 2 của bệnh viện ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Theo tình huống giả định, có 2 bệnh nhân được phát hiện nhiễm virus corona nhập viện. Bệnh nhân đầu tiên có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi 2 ngày. Bệnh nhân này có tiền sử đi công tác tại vùng dịch của bệnh corona, trở về Việt Nam cách lúc nhập viện 10 ngày.

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 2.

Bệnh nhân giả định mắc virus corona được đưa vào phòng cách lý để điều trị đặc biệt - Ảnh: NHẬT LINH

Bệnh nhân thứ 2 do tình trạng bệnh trở nặng nên được chuyển vào phòng cách ly hồi sức đặt biệt. 

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức diễn tập phòng dịch viêm phổi do virus corona sáng 2-2 - Video: NHẬT LINH

Trường hợp của cả hai bệnh nhân sau đó được hội chẩn và thống nhất phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã gửi công điện khẩn đến Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và thông báo đến Bộ Y tế về 2 trường hợp nói trên.

Ông Phạm Như Hiệp - giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết việc diễn tập là hết sức cần thiết giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch. Theo phân tuyến của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên).

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 4.

Máy chụp X-quang di động được chuyển vào khu cách ly đặc biệt bệnh nhiễm virus corona - Ảnh: NHẬT LINH

Theo ông Hiệp, tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện có hơn 50 giường bệnh cách ly phục vụ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. Số giường bệnh này có thể tăng lên nếu tình trạng dịch diễn biến xấu.

"Do địa thế nằm cách xa trung tâm TP Huế nên trong tình huống xấu nhất, chúng tôi có thể đóng cửa bệnh viện cơ sở 2 này lại, biến nơi đây thành khu cách ly hoàn toàn để tập trung tiếp nhận bệnh nhân mắc virus corona. Lúc đó, toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh thông thường sẽ tập trung tại cơ sở 1 ở TP Huế" - ông Hiệp nói.

Một số hình ảnh mà Tuổi Trẻ Online ghi lại tại buổi diễn tập:

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 5.

Trước khi đưa bệnh nhân vào phòng cách ly, đội ngũ nhân viên bệnh viện sẽ tiến hành xịt thuốc khử trùng quanh xe đẩy và đường đi của bệnh - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 6.

Bệnh nhân được di chuyển bằng xe cấp cứu, sau đó được ngồi xe lăn đẩy vào khu vực cách ly ở khoa bệnh nhiệt đới tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng biến thành khu cách ly điều trị virus corona - Ảnh 7.

Chụp X-quang cho bệnh nhân nhiễm virus corona ngay tại phòng bệnh cách ly trong tình huống giả định - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Người người đeo khẩu trang kín mít ở sân bay vì sợ nhiễm virus corona Người người đeo khẩu trang kín mít ở sân bay vì sợ nhiễm virus corona

TTO - Chưa lúc nào ở sân bay từ người lớn đến trẻ nhỏ đều bịt kín khẩu trang đến như vậy. Trước dịch bệnh do virus corona gây ra đang có chiều hướng lây lan ai ai cũng ý thức phòng ngừa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận