Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã kiểm soát được các ca nhiễm COVID-19

22/08/2021 13:49 GMT+7

TTO - Ngày 22-8, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện đã kiểm soát được không phát sinh thêm lây nhiễm COVID-19. Việc tiếp nhận bệnh nhân khám, cấp cứu vẫn diễn ra bình thường.

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã kiểm soát được các ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia điều trị COVID-19 đặt tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, được trang bị đầy đủ máy móc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - Ảnh: T.L

Từ ngày 13-8, khi phát hiện 2 nhân viên vệ sinh nhiễm COVID-19, bệnh viện đã thực hiện các biện pháp sàng lọc, sau đó đã phát hiện thêm 4 trường hợp F0 là người nuôi bệnh và bệnh nhân lọc máu định kỳ. Bệnh viện đã triển khai hàng loạt xét nghiệm và biện pháp phòng hộ chủ động và kịp thời phân loại, cách ly, không phát sinh thêm các F1, F2.

Hiện tại bệnh viện đã xét nghiệm liên tục 3 đợt cho toàn bộ người trong bệnh viện gồm cả nhân viên y tế, người nhà và người bệnh (trừ các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực), tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.

Bác sĩ Phong cho biết bệnh viện vẫn nhận khám chữa bệnh bình thường cho tất cả các bệnh nhân, tiếp nhận cấp cứu, người bệnh nặng, nguy kịch; kể cả những người bệnh nghi mắc hay mắc COVID-19. Hiện tại khu điều trị nội trú của bệnh viện đang điều trị 328 trường hợp bệnh nặng, bệnh phức tạp đến từ TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện đã tổ chức tiêm ngừa cho nhân viên y tế, bệnh nhân lọc máu định kỳ và nhân viên các đơn vị có hợp đồng làm việc trong bệnh viện… Đến nay tỉ lệ tiêm ngừa đã đạt gần 100%.

Mổ cấp cứu thành công thai phụ mắc COVID-19 bị trụy tim Mổ cấp cứu thành công thai phụ mắc COVID-19 bị trụy tim

TTO - Một thai phụ 32 tuần tuổi mắc COVID-19 rất nặng, sau đó bị trụy tim, hồng cầu giảm mạnh được các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tích cực điều trị, mổ gấp để cứu sống cả mẹ và con.

T.LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận