Tag: Sốc nhiễm khuẩn

Tự trị cúm bằng corticoid, người phụ nữ phải chạy ECMO hơn tháng

Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống một bệnh nhân bị viêm phổi bội nhiễm, suy đa tạng do lạm dụng corticoid tự điều trị cúm.

Bé trai bị hoại tử bộ phận sinh dục do gia đình tự đắp thuốc lá chữa mụn nhọt nhỏ

TTO - Một bệnh nhi bị hoại tử nặng bộ phận sinh dục do gia đình tự đắp thuốc lá chữa bệnh. Các bác sĩ cảnh báo không tự làm bác sĩ tự chữa bệnh tại nhà để tránh hậu quả đau lòng.

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã kiểm soát được các ca nhiễm COVID-19

TTO - Ngày 22-8, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện đã kiểm soát được không phát sinh thêm lây nhiễm COVID-19. Việc tiếp nhận bệnh nhân khám, cấp cứu vẫn diễn ra bình thường.

Thêm 1 ca tử vong liên quan COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi, có bệnh nền

TTO - Đây là ca tử vong thứ 41 liên quan COVID-19 tại Việt Nam và là trường hợp tử vong thứ 6 trong đợt dịch này (tính từ 27-4 đến nay).

Vi khuẩn gây bệnh Whitmore có thực 'ăn thịt người', nguy hiểm ra sao?

TTO - 5 người chết, hơn 30 người nhập viện điều trị vì vi khuẩn gây bệnh Whitmore. Tại sao vi khuẩn này khiến nhiều người nhiễm phải? Làm sao ngăn bệnh?

Trực thăng bay ra Trường Sa cấp cứu cùng lúc hai ngư dân nguy kịch

TTO - Hai ngư dân trên quần đảo Trường Sa rơi vào tình trạng nguy kịch vừa được các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) cấp cứu cùng lúc.

Bệnh nhi tử vong, bệnh viện nhận 'thiếu sót', kỷ luật nhiều bác sĩ

TTO - Theo kết luận của hội đồng chuyên môn, cháu K. tử vong do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng với hầu hết các loại thuốc sử dụng.

Lể gai tại nhà bị sốc nhiễm trùng suýt mất cánh tay

TTO - Một cụ bà 63 tuổi đang điều trị bệnh đái tháo đường khi lể gai ở lòng bàn tay đã khiến cả bàn tay, cẳng tay bị sưng tấy, da hoại tử và sốc nhiễm trùng suýt mất cánh tay.

Có sai sót vụ bác sĩ chuyển bệnh nhân ra ngoài mổ, tử vong

TTO - Ngoài việc xác định bác sĩ phẫu thuật sai sót về chuyên môn, Sở Y tế TP.HCM đang giao bộ phận thanh tra làm việc với các bên liên quan nhằm xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Xác minh vụ bác sĩ gợi ý bệnh nhân ra ngoài mổ rồi tử vong

TTO - Đại diện Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết đang tiến hành thu thập các thông tin liên quan đến việc gia đình một bệnh nhân phản ánh được một bác sĩ của bệnh viện gợi ý ra ngoài mổ và tử vong sau đó.