Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trao máy thở, 7.000 đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Cần Thơ

19/08/2021 14:56 GMT+7

TTO - Ngày 19-8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ và doanh nghiệp trao máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế và phát 600 phần quà cho người gặp khó khăn trong mùa dịch.

Trao máy thở, 7.000 đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Phú, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ (bìa trái), đại diện bệnh viện nhận 1 máy thở do doanh nghiệp và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Anh Trần Việt Tuấn, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, cho biết chương trình "Hành trình kết nối - san sẻ yêu thương" là chương trình nhằm hỗ trợ cho các lực lượng chiến sĩ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn địa phương.

Đợt này, đơn vị đến trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ 1 máy thở (dòng cao), 500 đồ bảo hộ và 1.000 cái khẩu trang. Còn lại 6.500 đồ bảo hộ và 6.000 khẩu trang y tế, 4.550 chai nước rửa tay và 2.800 chai nước lọc, đơn vị sẽ gửi đến các chiến sĩ và người dân ở 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ phòng chống dịch COVID-19.

"Quà trao đợt này có tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng. Đây là chương trình mà bạn trẻ Tây Đô mong muốn cổ vũ tinh thần các chiến sĩ đã và đang làm nhiệm vụ ngày đêm để đẩy lùi dịch bệnh" - anh Tuấn chia sẻ.

600 phần quà đến với bà con sống trong khu phong tỏa TP Cần Thơ - Video: CHÍ CÔNG

Bác sĩ Huỳnh Minh Phú, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho hay hiện Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cũng có những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nguy kịch, rất cần sử dụng máy thở. 

Do đó, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và doanh nghiệp hỗ trợ 1 máy thở và bệnh viện đã lắp ráp đưa vào sử dụng kịp thời giúp đỡ cho bệnh nhân.

Ông Phú cho rằng một bộ đồ bảo hộ, một chiếc máy thở mà các bạn trẻ TP Cần Thơ gửi tặng bệnh viện ngay lúc này là vô cùng quý giá. Đây cũng là niềm động viên rất lớn đối với lực lượng thầy thuốc trẻ TP Cần Thơ trong việc chung tay cùng với TP phòng chống dịch bệnh COVID-19.

"Chúng tôi vui lắm và sẽ cố gắng hết sức mình để cùng TP và bà con đẩy lùi dịch bệnh này", bác sĩ Phú nói.

Dịp này, đơn vị còn trao 600 phần quà nhu yếu phẩm như: gạo, mì, trứng, dầu ăn, nước mắm… cho người dân gặp khó khăn sống ở khu phong tỏa TP Cần Thơ ăn chống dịch.

Trao máy thở, 7.000 đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Cần Thơ - Ảnh 3.

Các bạn trẻ Tây Đô gói ghém 600 phần quà cẩn thận để trao lại cho bà con TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao máy thở, 7.000 đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Cần Thơ - Ảnh 4.

500 đồ bảo hộ, 500 khẩu trang được trao đến các chiến sĩ ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ chống dịch - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao máy thở, 7.000 đồ bảo hộ, 7.000 khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Cần Thơ - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Đức Nhân (áo trắng), trưởng khu vực 6, phường Trà Nóc (quận Bình Thủy), cho biết địa phương rất vui khi nhận được 14 phần của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ và doanh nghiệp trao tặng. Quà này sẽ giúp cho hộ dân sống trong khu phong tỏa ấm lòng vượt qua dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Xúc động chuyện người phụ nữ lớn tuổi mắc COVID-19 xin nhường máy thở cho chồng Xúc động chuyện người phụ nữ lớn tuổi mắc COVID-19 xin nhường máy thở cho chồng

TTO - Hai vợ chồng bệnh nhân COVID-19 cùng được phát hiện bệnh hôm 26-7 và cùng trở nặng. Khi chỉ số của bà xấu hơn, cần can thiệp thở máy, bà nghĩ ngay đến việc nhường máy cho chồng.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận