Tag: Bến Bạch Đằng

Tin tức đáng chú ý hôm nay: "Chào năm mới - Ấn tượng 2023" - bữa tiệc âm nhạc đầu tiên của năm mới; TP.HCM ra quyết định dời các bến tàu tại bến Bạch Đằng; Tổ chức lại giao thông phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền; Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt.

Cầu tàu công viên bến Bạch Đằng và cầu tàu Ba Son sẽ khai thác ra sao?

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đưa ra phương án khai thác các cầu tàu công viên bến Bạch Đằng và cầu tàu Ba Son (đối diện địa chỉ số 4B Tôn Đức Thắng, quận 1).

TTO - Tin tức đáng chú ý hôm nay: Mở rộng hơn 40km cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, vốn đầu tư tăng thêm hơn 4.000 tỉ đồng; Ba phiên thảo luận về lúa gạo, thủy sản và trái cây tại diễn đàn khởi nghiệp; Tỉ lệ mổ lấy thai ngày càng gia tăng...

Thùng bia khổng lồ tại bến Bạch Đằng

Vào ngày 13-12 đã xuất hiện thùng bia 'siêu to khổng lồ' tại bến Bạch Đằng - một trong những địa điểm náo nhiệt bậc nhất TP.HCM.

Hậu lễ hội 'Không gian văn hóa ẩm thực', thảm cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang

TTO - Sau 2 ngày khai mạc “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay”, cảnh quan bến Bạch Đằng, quận 1 bắt đầu xơ xác với các thảm cỏ bị giẫm đạp héo úa, mặt nước sông khu vực quanh bến lềnh bềnh rác thải.

Khai thác tiềm năng du lịch sông Sài Gòn: Tư nhân hóa sẽ hiệu quả

TTO - Không chỉ riêng Bến Nhà Rồng, TP.HCM còn những tiềm năng du lịch thủy rất thú vị. Từ nhiều năm nay, việc khai thác các cụm di tích lịch sử và thắng cảnh ven sông Sài Gòn chưa được phát triển.

Để quận 1 được như Singapore: Quy hoạch tạo ra giá trị khu trung tâm

TTO - Với gợi mở học tập Singapore trong quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thì cần giải pháp quy hoạch không gian, dịch vụ tạo ra giá trị cho khu trung tâm được các chuyên gia cho là một trong những giải pháp cốt lõi quận 1 cần nghiên cứu.

'Tôi vui khi chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ với người buôn gánh bán bưng'

TTO - Tại buổi làm việc với UBND quận 1, những phát biểu của ông Phan Văn Mãi thu hút được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Dân không chỉ lắng nghe mà còn có nhiều ý kiến đóng góp muốn gởi đến người đứng đầu chính quyền TP.HCM.

Quận 1 có thể nghiên cứu xử phạt xả rác, đỗ xe không đúng quy định như Singapore

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng quận 1 cần nghiên cứu thực hiện các biện pháp xử phạt xả rác, hút thuốc, đỗ xe không đúng quy định như Singapore đã làm để quản lý đô thị, góp phần giải quyết câu chuyện thiếu nhân lực hiện nay.

Cựu thủ tướng Israel thăm các di tích ở Sài Gòn

TTO - Chiều 5-8, cựu thủ tướng Israel Ehud Barak và phu nhân đã tham quan những địa danh nổi tiếng ở TP.HCM trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.