Tag: bến Bạch Đằng

Trăm năm du xuân Sài Gòn - TP.HCM

Tết đến, dẫu có bao phương tiện, người dân vẫn đến những điểm đến trăm năm: bến Bạch Đằng, đường hoa Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, Lăng Ông - Bà Chiểu, nhà thờ Đức Bà, chùa Bà Thiên Hậu...

Cầu Ba Son mờ nhạt so với đôi bờ sông sáng rực

Cầu Ba Son bắc qua sông Sài Gòn được xem là công trình biểu tượng của TP.HCM. Dù khánh thành đã gần 2 năm nhưng cầu này vẫn chưa được trang trí đúng tầm, về đêm vẫn lặng lẽ so với các khu vực lân cận.

Chào năm mới 2024!

Dưới những chùm pháo hoa rực rỡ, người dân, du khách cùng nhau đón chào năm mới, ước mong một năm 2024 bình an, thịnh vượng.

Tàu cao tốc đi Vũng Tàu sẽ tiếp tục hoạt động ở bến Bạch Đằng

Công ty TNHH Công nghệ xanh DP được phép tiếp tục tổ chức khai thác tạm cầu tàu số 2 phục vụ tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng đi Vũng Tàu.

Buýt hai tầng lần đầu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Ngày 23-12, buýt sông hai tầng lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM. Đây là một sản phẩm du lịch mới ra mắt, phục vụ người dân và du khách thưởng ngoạn, khám phá toàn cảnh sông Sài Gòn.

Khánh thành vườn hoa hướng dương bên sông Sài Gòn dịp Giáng sinh, năm mới

Thông tin trên được UBND TP Thủ Đức cho biết trong họp báo về lễ khánh thành công viên bờ sông Sài Gòn (đoạn từ cầu Ba Son đến hầm Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm) sáng 14-12.

Du lịch đường sông hấp dẫn khách nhưng còn lận đận

Du lịch đường sông TP.HCM đang đón nhận thêm sản phẩm mới với mục tiêu đến năm 2025 sẽ khai thác trên tất cả các tuyến sông Sài Gòn. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bến, bãi neo đậu tàu... vẫn là bài toán khó.

Toàn cảnh điểm dự kiến xây cầu đi bộ 1.000 tỉ, bắc từ bến Bạch Đằng qua Thủ Thiêm

Việc kết nối hai bờ sông Sài Gòn từ trung tâm TP.HCM qua khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) thông qua cây cầu đi bộ với vốn trên 1.000 tỉ đồng đang được người dân quan tâm, vậy cầu sẽ xây dựng ở khu vực nào?

Nhà ống và những nốt thăng trầm của đô thị

Nhà ống du nhập Việt Nam từ thế kỷ 16 rồi phát triển, biến đổi và thăng trầm cùng với đô thị Việt Nam cho đến nay.

Một doanh nghiệp đề xuất tặng cầu đi bộ 1.000 tỉ đồng bắc qua sông Sài Gòn

Cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nằm giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn khu vực trung tâm.