07/12/2018 15:51 GMT+7

Bé trai bị buộc dây tạm thời được bố trí giáo viên riêng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Bé trai 4 tuổi theo học tại trường Mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định từng bị buộc dây vào cửa sổ gây xôn xao dư luận, vừa tạm thời được bố trí giáo viên riêng trong thời gian chờ hướng giải quyết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-12, ông Đặng Xuân Hữu - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Trực Ninh, cho biết phòng đã cử một giáo viên có kỹ năng về chăm sóc trẻ khuyết tật và tự kỷ về trường Mầm non B Trực Đại để tạm thời chăm sóc riêng cho cháu N.V.P. (4 tuổi) trong thời gian tìm hướng hỗ trợ cháu tốt nhất.

Cũng theo ông Hữu, dự kiến đến ngày 10-12 tới đây, cháu P. sẽ được gia đình đưa đi khám và điều trị định kỳ tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Trước đó, Bệnh viện Nhi Trung ương xác định cháu P. bị rối loạn tự kỷ phổ chậm phát triển trí tuệ, kèm theo đó cháu bị câm, điếc bẩm sinh và luôn có nhiều biểu hiện bất bình thường như hú hét, cào cấu bạn bè xung quanh.

Bé trai bị buộc dây tạm thời được bố trí giáo viên riêng - Ảnh 1.

Trường Mầm non B Trực Đại nơi cháu P. được giáo viên nhận trông nom vì biết hoàn cảnh khó khăn của cháu và gia đình - Ảnh: NGUYỄN SƠN

Ông Nguyễn Văn Thuận, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, cho rằng cháu P. rất khó có thể hòa nhập hoàn toàn tại môi trường công lập mà cần phải có môi trường chăm sóc chuyên biệt. Hiện tại trên địa bàn tỉnh gần như không có môi trường chuyên biệt nào để hỗ trợ các cháu ở bậc học mầm non.

Theo ông Thuận, sau khi nắm bắt thông tin sự việc của cháu P. thì đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cũng đã về làm việc với ngành giáo dục địa phương, thăm hỏi gia đình cháu P.

Hiện ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để cháu được hưởng các chế độ ưu tiên, đồng thời xác định rõ tình trạng bệnh để có phương án hỗ trợ.

Ông Thuận cho biết thêm, hiện tại thì bà nội - đồng thời là người giám hộ của cháu P., chỉ mong muốn cháu được khám và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương chứ chưa muốn cho cháu theo học ở trường chuyên biệt.

Cả hai giáo viên từng buộc một đầu dây vào cổ áo phía sau gáy của cháu P., sau đó buộc đầu còn lại vào cửa sổ để ngăn cháu chạy nhảy lung tung gây thương tích cho bản thân cũng như các bạn học hiện cũng đã đi làm trở lại sau cú sốc tâm lý trước áp lực dư luận.

Vụ học sinh bị buộc dây: Bộ GD-ĐT sẽ tìm giải pháp giúp đỡ Vụ học sinh bị buộc dây: Bộ GD-ĐT sẽ tìm giải pháp giúp đỡ

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp Bộ LĐ-TB&XH có giải pháp hỗ trợ để em N.V.P. được chăm sóc, giáo dục phù hợp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên