Tag: Trẻ khuyết tật

Gần 150 học sinh khuyết tật được dạy bơi

Việc bồi dưỡng, trang bị cho học sinh khuyết tật những kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố, tai nạn trong môi trường nước, nhận biết những tình huống nguy hiểm để phòng tránh là điều đặc biệt quan trọng và hết sức cần thiết.

Chuyện tưởng nhỏ nhưng không nhỏ

Gặp tôi sau ngày khai giảng, một người mẹ có con bị thiểu năng cho biết suýt nữa con chị không được đến trường.

70 giáo viên sẽ được tuyên dương trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'

TTO - Ban tổ chức cho biết năm nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" dự kiến tuyên dương 70 giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Miệt mài giúp trẻ khiếm thị đọc sách

TTO - Suốt 5 năm qua, chị Thanh cùng đội ngũ tình nguyện viên tự tay thiết kế từng trang sách xúc giác dành riêng cho các bạn nhỏ khiếm thị.

Để học sinh khuyết tật không cô độc

TTO - Nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4, học sinh khiếm thính ở Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) có một ngày trải nghiệm vui sau thời gian dài phải ngưng đến trường vì dịch COVID-19.

Giúp trẻ khuyết tật tiếp cận giáo dục

TTO - "Bén duyên" với khoa học kỹ thuật từ năm lớp 8, Phạm Thị Thùy Trang, cô nữ sinh lớp 12 Trường THPT Trần Văn Quan (Bà Rịa - Vũng Tàu), đã dành những năm cấp III để sáng chế ra thiết bị học bảng chữ cái và toán cho trẻ em khiếm thị.

Đôi tay không lành lặn, cậu bé 4 tuổi rưỡi tự làm bánh, gọt táo

TTO - Sâm Sâm, cậu bé 4 tuổi rưỡi bị mất 5 ngón tay ở bàn tay trái bẩm sinh ở Trung Quốc, đã có thể làm sủi cảo, gọt táo và gần đây tập đi xe đạp.

Ngôi trường 'không thanh âm' ở phố Hội

TTO - Tìm đến Việt Nam như một nơi để chữa lành những vết thương lòng, một người phụ nữ Úc quyết định ở lại và coi Việt Nam như quê hương thứ hai.

TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ khuyết tật

TTO - Xen lẫn những giọt nước mắt của cha mẹ, la hét, bỏ chạy, khóc lóc... là những biểu hiện nhân viên y tế thường phải đối diện khi tiêm vắc xin cho trẻ khuyết tật. Nhưng tất cả mọi người đều cố gắng để các em được tiêm.

U Hoa của 500 đứa trẻ tật nguyền

TTO - Ai cũng bảo U Hoa có nụ cười rất đẹp, chẳng đúng lắm với cái tên 'quý bà tuổi Dần', còn U lại nghĩ nhờ bản tính vô tư, hay cười như vậy mới sống được với những đứa trẻ khuyết tật đến ngày hôm nay.