Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Xác minh cháu bé 4 tuổi bị buộc dây vào khung cửa tại trường

29/11/2018 18:52 GMT+7

TTO - Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hình ảnh được cho là của một cháu bé 4 tuổi học tại Trường mầm non B Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bị buộc dây vào cổ áo và buộc vào khung cửa sổ để tách khỏi bạn học.

Xác minh cháu bé 4 tuổi bị buộc dây vào khung cửa tại trường - Ảnh 1.

Cháu P. phải lủi thủi một mình gần góc cửa sổ với manh chiếu bên dưới - Ảnh: VĂN ĐỨC

Theo đó, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một bé trai 4 tuổi được cho là đang theo học tại Trường mầm non B Trực Đại, thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bị nhốt vào phòng tách khỏi các bạn học khác, một đầu dây được dùng buộc vào cổ áo phía sau gáy và đầu còn lại thì buộc vào khung sắt cửa sổ.

Qua tìm hiểu được biết, bé trai trong hình chính là N.V.P. (4 tuổi), hiện đang trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh.

Bà N.T.H. (bà nội của cháu P.), cho biết những hình ảnh cháu mình bị nhốt ở phòng học và buộc dây được một phụ huynh cũng có con theo học trong trường nhìn thấy nên đã quay clip và chụp hình lại để đăng Facebook.

Hình ảnh cho thấy cháu bé phải thui thủi một mình, không thể chạy đi đâu được do cổ áo phía sau gáy bị buộc dây và đầu dây còn lại thì buộc vào khung cửa sổ.

"Tôi không biết sự việc trên cho đến khi có người về tận nhà để xác minh xem có đúng phải cháu tôi ở trong hình không. Sau khi được xem hình ảnh, tôi quá bất ngờ và choáng váng khi cháu nội mình bị đối xử như vậy" - bà H. bức xúc.

Cũng theo bà H., cháu P. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố mất lúc cháu còn chưa chào đời, người mẹ đẻ sau khi sinh cháu thì bị trầm cảm và bỏ đi đâu không rõ, một tay bà phải chăm sóc cháu từ khi mới lọt lòng.

"Cháu P. còn bị chậm phát triển trí tuệ nên dù đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động, hay chạy nhảy lung tung. Tuy nhiên cháu không hư và rất biết nghe lời" - bà H. rớm nước mắt kể.

Theo lãnh đạo UBND xã Trực Đại, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND xã đã yêu cầu ban giám hiệu Trường mầm non B Trực Đại báo cáo bằng văn bản về sự việc.

Chiều 29-11, lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Nam Định cho biết đã cử đoàn công tác khẩn trương về kiểm tra, xác minh sự việc trên.

Vị lãnh đạo này khẳng định sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm nếu đúng có sự việc và sẽ cung cấp thông tin sau khi đoàn công tác kiểm tra xong.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận