Tag: Bệnh viện nhi Trung ương

Bé gái 3 tuổi xoắn dạ dày 180 độ hiếm gặp

Bé Q.A (3 tuổi, ở Hà Nội) bị xoắn dạ dày 180 độ theo trục tạng rất nguy hiểm và hiếm gặp. Nếu không được can thiệp kịp thời, trẻ có thể bị thủng, hoại tử dạ dày, thậm chí tử vong.

Không bị tim nhưng đang chơi thể thao đột ngột ngừng tim, do đâu?

Gần đây có hiện tượng thanh thiếu niên khi chơi thể thao nói chung và chơi bóng nói riêng đã tử vong trên sân tập dù không bị bệnh tim. Nhiều người thắc mắc về nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng này.

Dịch vụ y tế theo yêu cầu:  "Khám giáo sư" và chuyện viện phí đúng, đủ

Giữa tháng 11, Bộ Y tế công bố dự thảo thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ y tế để xin ý kiến toàn dân.

Cảnh báo nhiều trẻ nhập viện vì ngộ độc, tai nạn dịp Tết

Bệnh viện Nhi trung ương vừa tiếp nhận liên tiếp ba bệnh nhi bị tai nạn, ngộ độc trong những ngày giáp Tết, trong đó đã có trường hợp tử vong.

Cùng con đón Tết ở bệnh viện

Cùng con đón Tết ở bệnh viện, điều mà họ ước mong chính là con đáp ứng thuốc tốt, chóng khỏe để về nhà bên gia đình.

Cứu sống bé trai ngừng tim một tiếng sau khi chơi bóng đá

Đang chơi bóng đá, bé trai P.T.M. bất ngờ nhận cú đập bóng quá mạnh vào giữa ngực làm M. gục xuống đất, ngừng tim suốt một giờ sau đó.

Vi rút adeno tồn tại trong người đến vài tháng, ai có nguy cơ diễn biến nặng?

Theo các chuyên gia, vi rút adeno gây bệnh có thể cư trú trong cơ thể người mang từ vài tuần đến vài tháng. Vi rút gây bệnh thường có diễn biến nhẹ, tuy nhiên trong một số trường hợp gây diễn biến nặng nếu người bệnh có bệnh nền.

Trẻ 5 tuổi hôn mê, co giật sau khi uống dung dịch của thuốc lá điện tử

TTO - Bệnh viện Nhi trung ương thông tin vừa tiếp nhận một bệnh nhi 5 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật sau khi uống dung dịch dùng để hút thuốc lá điện tử.

Ông Hiệp 'khùng' bị đề nghị 9-10 năm tù vụ cháy nhà trọ khiến hai vợ chồng chết

TTO - Việc hỗ trợ 130 triệu đồng cho thân nhân gia đình hai người chết, ông cho rằng chỉ là biểu hiện của tấm lòng nhân ái, không phải bồi thường: "Có lỗi mới phải bồi thường, tôi không có lỗi, nên đây là tiền hỗ trợ".

Phẫu thuật ‘lấy lại gương mặt’ cho bé sơ sinh 17 ngày tuổi

TTO - Khi sinh ra, trẻ có khe hở từ môi trên đến ổ mắt phải, khoang miệng thông với ổ mắt, dị tật gây biến dạng hoàn toàn nửa khuôn mặt. Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ, giúp cải thiện đáng kể tình trạng của trẻ.