Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non

16/06/2018 15:29 GMT+7

TTO - Đoạn clip được chia sẻ ghi cảnh cô giáo lớp mầm non Ánh Sao, huyện Hóc Môn tát liên tục vào mặt một bé gái khiến em ngã dúi dụi làm dư luận phẫn nộ.

Clip được chia sẻ trên mạng xã hội gây phẫn nộ

Trưa 16-6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi cảnh cô giáo trường mầm non tát một bé gái liên tiếp vào mặt khiến bé ngã dúi dụi xuống đất.

Theo thông tin, clip quay cảnh bữa ăn của trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. 

Trong clip, một cô giáo đang đút cho 1 trẻ khác ăn thì bé gái đi đến. Ngay lập tức cô giáo quay ra, vẻ mặt rất tức giận, cô nói gì đó và tát liên tiếp vào mặt bé khiến bé ngã dúi dụi xuống đất nhìn rất tội nghiệp.

Con cô giáo đang bệnh nên cô bị áp lực

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao, thừa nhận: "Sự việc xảy ra trong bữa ăn sáng 16-6 tại cơ sở của chúng tôi. Cô giáo trong clip là cô bảo mẫu tên D., bé bị đánh là bé B. ở lớp mầm".

"Thực sự là tôi rất bất ngờ khi biết sự việc này. Cơ sở của chúng tôi có gắn camera và kết nối cho phụ huynh theo dõi camera ở nhà. Sáng 16-6, tôi có đi giám sát từng lớp một nhưng khi tôi vừa quay lưng với lớp mầm thì sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Gia đình bé B. chỉ cách lớp mẫu giáo của chúng tôi vài căn. Ở nhà khi xem camera và phát hiện sự việc là phụ huynh qua trường ngay. Lúc đó tôi mới biết chuyện", bà Hiền cho biết.

Bà Hiền cho biết sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà cũng không thể ngờ được. "Khi tôi gọi cô D. lên làm việc thì cô có nói là mấy hôm nay con cô bệnh nên cô cũng áp lực và thiếu sự kiềm chế".

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip cô D. đánh bé B. được chia sẻ

Theo cô D., buổi sáng 16-6 phụ huynh có gửi thuốc để cô giáo cho bé uống. Sau khi cho bé B. uống thuốc theo lời dặn của phụ huynh, cô D. dặn bé ngồi chờ, một lát nữa mới cho cháu ăn sáng. 

Đến khi thấy bé B. đi đến kèm theo tiếng "ọe", cô D. sợ bé ói nên không kiềm chế và đánh cháu. 

Bà Hiền cho biết cô D. năm nay gần 30 tuổi, con vẫn còn nhỏ, gia cảnh cũng khó khăn, mới vào làm ở Ánh Sao được vài tháng. 

"Hành động của cô là không thể chấp nhận và chúng tôi sẽ xử lý cô theo đúng pháp luật. Cách đây 2 ngày, tôi cũng đã nhắc nhở cô D. vì thấy cô lớn tiếng la mắng các cháu", chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao nói.

Theo bà Hiền: "Tôi rất buồn khi sự việc này ra. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở các cô giáo và bảo mẫu rằng: các cô có thể phạt học sinh ngồi im một chỗ, đứng khoanh tay trong lớp… nhưng tuyệt đối không được đánh học sinh. Nếu có sự việc khuất tất, làm sao chúng tôi dám lắp  camera cho phụ huynh theo dõi" (?).

Bàng hoàng xem camera phát hiện con bị hành hạ...

Chiều 16-6, Tuổi Trẻ online đã liên hệ được với anh Lê Văn Hoàn, phụ huynh của bé B. - học sinh bị tát liên tiếp trong clip. 

Anh Hoàn bức xúc cho biết: "Bé nhà tôi mới đi học ở Ánh Sao được hơn 2 tháng. Thời gian gần đây, bé hay khóc đêm, sáng ra cũng mè nheo, khóc lóc không chịu đi học mà đòi ở nhà. Không những thế, bé còn có nhiều cử chỉ rất khác lạ như chỉ vào mặt bố, mẹ rồi trợn mắt, quát: "Im ngay!". 

Do vậy sáng 16-6, sau khi đưa con đến lớp một lúc thì anh Hoàn về mở camera lên xem. 

Cô D. đánh đập 2 bé gái khi cho ăn - Clip anh Lê Văn Hoàn cung cấp

"Lúc ấy tôi chỉ thấy cô D. đang bạo hành bé áo trắng cùng lớp với con tôi bằng cách đánh vào mặt bé, giật tóc bé… Tiếp sau đó, cô cho con tôi ăn và lấy muỗng đánh vào chân con tôi khiến bé òa khóc và đưa tay ra đỡ. Ngay lập tức tôi chạy đến Lớp mẫu giáo Ánh Sao vì nhà cũng gần đó", anh Hoàn nói.

Theo anh Hoàn, khi đến nơi thì biết con mình vừa ói và cô giáo dẫn bé vào nhà vệ sinh lau rửa. Anh hỏi cô D. tại sao lại đánh con anh nhưng cô D. chối bảo không đánh. 

Cô Hiền - chủ trường hỏi thì cô D. vẫn chối nên anh Hoàn yêu cầu trích xuất camera thì cô Hiền đáp ứng. 

"Coi camera tôi mới bàng hoàng phát hiện con mình bị tát rất mạnh vào mặt, tát liên tiếp đến mức bé ngã xuống. Tôi vội vàng cắt đoạn clip để làm bằng chứng…".

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non - Ảnh 4.

Ngoài bé B. - con anh Hoàn, 1 bé áo trắng cũng bị cô D. tát vào mặt, giật ngược tóc ra sau - Ảnh cắt từ clip

Theo anh Hoàn: "Tôi đã đón con về ngay lúc đó đồng thời lên công an xã trình báo sự việc. Tôi đề nghị vụ việc này phải làm theo đúng pháp luật: ngoài con tôi và bé áo trắng ra, còn những bé nào đã và đang bị hành hạ? Các cơ quan chức năng phải có cách kiểm tra và giám sát chứ không thể để tồn tại mãi tình trạng này".

Xuất hiện clip bạo hành trẻ tại Đà Nẵng Xuất hiện clip bạo hành trẻ tại Đà Nẵng

TTO - Sáng 21-5, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ tại nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng làm nhiều người phẫn nộ.

H.HG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận