Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Công an điều tra clip cô giáo đánh trẻ mầm non ở Nghệ An

20/04/2018 11:27 GMT+7

TTO - Trong đoạn clip được cho là quay tại một lớp mầm non ở TP Vinh, Nghệ An, một phụ nữ đã liên tiếp đánh, kéo trẻ ngã xuống nền nhà.

Cảnh giáo viên đánh trẻ mầm non được chia sẻ trên mạng - Nguồn: Facebook Trang Lee

Sáng 20-4, đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT TP Vinh và cơ quan chức năng đã tới nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 đóng tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh để xác minh về đoạn clip quay cảnh một giáo viên mầm non tại cơ sở này đánh trẻ.

Ông Trần Thế Sơn - trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Vinh tạm đình chỉ ngay công tác giảng dạy của cô giáo trong clip.

"Đây là nhóm trẻ độc lập tư thục, việc cấp phép và quản lý hoạt động là của UBND phường. Qua hình ảnh từ video clip, tôi đánh giá cô giáo có hành động quá nóng nảy, không bình tĩnh xử lý. Trong trường hợp này giáo viên kẹp chân vào đùi đánh học sinh là bạo hành chứ không còn là nóng nảy nữa", ông Sơn nói.

Trong khi đó ông Lê Trường Sơn - phó Phòng GD-ĐT TP Vinh - cho hay phòng đã làm việc với gia đình cháu bé bị cô giáo đánh. Cháu bé không bị thương, nghỉ học một hôm và hôm nay đã đi học trở lại.

Công an điều tra clip cô giáo đánh trẻ mầm non ở Nghệ An - Ảnh 2.

Cơ quan công an đến nhóm trẻ tư thục ABC cơ sở 2, đường Lê Lợi, TP Vinh để làm rõ vụ việc cô giáo đánh trẻ mầm non - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Vinh làm rõ, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đúng người, đúng tội để răn đe, dứt khoát không để tái diễn.

Đồng thời, ổn định ngay tình hình dạy học ở cơ sở và phối hợp với gia đình để động viên các cháu, không để cho học sinh xảy ra tình trạng bất an, sợ hãi. Sở cũng yêu cầu nhà trường cần chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc của giáo viên.

Trước đó từ tối 19-4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 1 phút ghi lại cảnh một phụ nữ ôm một cháu bé chạy từ phía ngoài vào lớp học. Sau đó, người phụ nữ này ngồi xuống, dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé lại.

Khi cháu bé cựa quậy, người phụ nữ này tiếp tục dùng tay đánh liên tiếp vào vụng bụng, mông cháu bé. Cháu bé khóc, bỏ chạy thì người phụ nữ lôi áo khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào chân cháu.

Thôi việc hai giáo viên mầm non giơ chân gạt, đẩy em bé Thôi việc hai giáo viên mầm non giơ chân gạt, đẩy em bé

TTO - Bị quấy rầy trong giờ nghỉ trưa, hai cô giáo trường mầm non tư thục ở Vũng Tàu là Đ.T.H và T.T.H đã dùng chân đẩy, gạt một em bé và bị phụ huynh phát hiện. Hai cô giáo này đã bị cho thôi việc.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận