Tag: Trẻ em Việt Nam

Cha dành ít nhất 10 phút mỗi ngày cho con, trẻ sẽ phát triển tốt về tâm lý

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chăm sóc, chơi với con là nhiệm vụ của những bà mẹ. Thế nhưng vai trò của người cha rất quan trọng, chỉ cần người cha dành tối thiểu 10 phút mỗi ngày sẽ giúp trẻ cân bằng cảm xúc và tâm lý.

Chi Pu vinh dự trở thành Sứ giả hành động cùng UNICEF Việt Nam

Người hâm mộ nữ nghệ sĩ không khỏi tự hào khi thần tượng liên tiếp có những hoạt động rất sôi nổi sau hành trình Đạp gió 2023.

Cảnh giác 3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học mới

Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác với những mối nguy hiểm trực tuyến, mà trẻ em độ tuổi đi học có thể dễ dàng mắc phải khi dùng Internet.

Đuối nước làm chết gần 2.000 trẻ em mỗi năm

Tại Việt Nam, tai nạn đuối nước đang cướp đi mạng sống của gần 2.000 trẻ em mỗi năm và là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em.

Philipp Rösler và tuổi 50 dành cho Việt Nam

Tối 3-6 ở thành phố Hildesheim, cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler đã tổ chức tiệc sinh nhật tuổi 50 của mình với sự tham gia của 500 khách mời, trong đó có nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo cấp cao các nước châu Âu.

Mang sữa bột của Nhật đến với trẻ em Việt Nam

Công ty TNHH Sản xuất, thương mại, dịch vụ Lê Mây và Tập đoàn sữa Morinaga Nhật Bản quyết định ký kết chính thức hợp tác song phương.

Xu hướng mới: Trải nghiệm mùa hè mang đậm tính giáo dục

Thời kỳ công nghiệp 4.0 vận hành như vũ bão, kéo theo nhiều biến động của toàn bộ thế giới trong tương lai ngắn. Thực tế ấy khiến mùa hè của trẻ em hiện nay - những chủ nhân của thế giới tương lai - cũng cần được làm mới.

Đăng ảnh con lên mạng là làm mồi cho tội phạm 'săn lùng trẻ em'

Việc phụ huynh phát tán hình ảnh trẻ em lên mạng tình cờ biến các em thành "con mồi" cho tội phạm chuyên "săn lùng trẻ em".

Gần 250.000 trẻ em Việt Nam bỏ lỡ ít nhất một liều vắc xin trong đại dịch COVID-19

Báo cáo mới đây của UNICEF cho thấy 67 triệu trẻ em trên toàn cầu, trong đó có gần 250.000 trẻ em Việt Nam, bị bỏ lỡ một hoặc nhiều liều vắc xin trong hơn ba năm dịch COVID-19.

80-90% trẻ em Việt Nam sẽ bị cận thị

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tỉ lệ trẻ em sẽ bị cận thị ở châu Á, trong đó có Việt Nam, vào năm 2050.