Bé 45 ngày tuổi, con của tín đồ Tân Thiên Địa, nhiễm virus corona

01/03/2020 09:20 GMT+7

TTO - Hãng tin Yonhap ngày 1-3 đưa tin một em bé 45 ngày tuổi, có cha là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất của Hàn Quốc trong dịch COVID-19 do virus corona chủng mới gây ra.

Bé 45 ngày tuổi, con của tín đồ Tân Thiên Địa, nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Quân đội Hàn Quốc khử trùng ga xe lửa tại thành phố Daegu - Ảnh: REUTERS

Quan chức y tế Hàn Quốc cho biết bé trai kể trên sinh ngày 15-1 và đã dương tính với COVID-19 sau khi cả cha và mẹ của em nhiễm bệnh.

Cũng theo nguồn tin trên, cha của em bé là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu, tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh tại Hàn Quốc. Người cha đã nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 27-2.

Em bé cùng mẹ đã tự cách ly tại nhà ở thành phố Gyeongsan, tỉnh Bắc Gyeongsang, sau khi bác sĩ cho biết cả 2 vẫn ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Các quan chức y tế thông báo sẽ chuyển 2 mẹ con đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Hàn Quốc ngày 1-3 ghi nhận thêm 376 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona chủng mới lên 3.526, trong khi số ca tử vong vẫn giữ nguyên là 17.

Trong số các ca nhiễm mới, 333 bệnh nhân đến từ thành phố Daegu, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Các ca nhiễm còn lại đến từ một số tỉnh thành khác của nước này, trong đó Seoul có thêm 5 ca và Busan thêm 1 ca.

Sau khi đưa ra mức báo động đỏ cho dịch COVID-19 cách đây 1 tuần, phía quan chức y tế Hàn Quốc đã tập trung kiểm soát dịch bệnh tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Các địa phương này hiện chiếm hơn 87% tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc.

Dịch COVID-19 ngày 1-3: Mỹ, Úc có ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc hơn 3.500 ca nhiễm Dịch COVID-19 ngày 1-3: Mỹ, Úc có ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc hơn 3.500 ca nhiễm

TTO - Hàn Quốc sáng nay thông báo ghi nhận thêm 376 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 cả nước lên 3.526 ca. Trong khi đó Mỹ và Úc ghi nhận ca tử vong đầu tiên.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận